Trung Quốc đã có 'tàu bay' siêu hiện đại

Công trình tàu bay của Trung Quốc dự trù sẽ vận hành sau thời gian thử nghiệm thành công.

Tàu bay trên đường ray treo sử dụng năng lượng pin lithi tại Thành Đô, phía Tây Nam Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 9. Con tàu được ví như “tàu bay” có thể đi với tốc độ 60km/1 giờ và tốc độ giống với tàu điện ngầm bình thường.

Trung Quốc đã có 'tàu bay' siêu hiện đại - Ảnh 1

“Đây chỉ được xem là một sự cách tân bởi vì tàu bay loại mới này vẫn chỉ sử dụng pin lithi mà không phải chạy bằng điện cao áp giống với hệ thống tàu lửa treo của Đức hay Nhật”, một kiến trúc sư của dự án này nói.

Tàu có hai màu đen và trắng có thể treo trên đường ray cách mặt đất khoảng 8m, đã chạy thử nghiệm vận hành 1.4km.Tàu bay có sức chứa khoảng 230 người. Các chuyến đi thử nghiệm đều vận hành trơn tru và trang bị hiện đại trong chuyến đi khoảng 1.4km.

Trung Quốc đã có 'tàu bay' siêu hiện đại - Ảnh 2

Skytrain là một công ty độc quyền đã chế tạo ra đường ray treo cho hay họ sẽ làm hai tuyến khác nhau nhằm phụ vụ nhu cầu khách.

Một tuyến hỗ trợ khách du lịch sẽ xây dựng và một tuyến khác dài 20km sẽ chạy từ sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô đến trung tâm thành phố Song Lưu vào năm sau. .

(Theo scmp)

Hồng Nhung