Trung Quốc công bố các quốc gia viện trợ chống dịch

Ngày 14/2, Trung Quốc đã công bố danh sách các quốc gia và tổ chức quốc tế giúp đỡ nước này trong cuộc chiến chống dịch bệnh thời gian qua.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ trực tuyến vừa tổ chức ngày 14/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Cảnh Sảng cho biết, tính đến 12h trưa cùng ngày, đã có 33 nước và 4 tổ chức quốc tế viện trợ vật tư y tế phòng chống dịch cho nước này. Danh sách liệt kê cụ thể tên từng quốc gia và tổ chức, trong đó có Việt Nam.

Nhiều Đại sứ quán các nước và Văn phòng của Liên Hợp Quốc tại Bắc Kinh cũng đã thể hiện sự ủng hộ Trung Quốc trong phòng chống dịch Covid-19 dưới nhiều hình thức, như hỗ trợ bằng tiền và vật chất… Ngoài ra, cũng theo người phát ngôn, có 17 quốc gia và 1 tổ chức quốc tế cam kết sẽ cứu trợ hàng hóa, vật tư y tế cho nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.

Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh, Trung Quốc dựa chính vào sức mình để đối phó với dịch bệnh và nước này có niềm tin, có năng lực để làm điều đó. Đồng thời, Trung Quốc cũng hoan nghênh và cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ chân thành, thân tình của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển khác.

Về các trường hợp nhiễm Covid-19 là người nước ngoài tại Trung Quốc, đến nay chưa xuất hiện thêm trường hợp lây nhiễm nào, trong số 27 ca nhiễm bệnh hiện đã có 8 người được chữa khỏi ra viện./.

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-cong-bo-cac-quoc-gia-vien-tro-chong-dich-1010543.vov