Trung Quốc có phim hoạt hình đầu tiên do AI tạo ra

Tập đoàn truyền thông nhà nước Trung Quốc CMG đã tổ chức một buổi lễ ra mắt loạt phim hoạt hình đầu tiên của nước này được tạo ra bằng mô hình trí tuệ nhân tạo chuyển văn bản thành video tại thủ đô Bắc Kinh

Chủ tịch tập đoàn CMG, ông Shen Haixiong và ông Dai Qionghai, Giám đốc Trường Khoa học và Công nghệ Thông tin tại Đại học Thanh Hoa, đã có mặt tại lễ ra mắt loạt phim và lễ ra mắt studio trí tuệ nhân tạo. Bộ truyện được tạo ra bằng công nghệ AI, là tập hợp các câu chuyện cổ dựa trên hơn 200 bài thơ cổ điển của Trung Quốc đã được đưa vào sách giáo khoa Trung Quốc cho giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Ông Wang Yanfeng - trợ lý giám đốc Studio AI Thượng Hải chia sẻ: "CMG đã áp dụng công nghệ AI mới để phát triển lực lượng sản xuất mới. Chúng tôi đã bắt đầu dự án sáu tháng trước và CMG đã sản xuất loạt phim hoạt hình được giới thiệu cho bạn ngày hôm nay bằng cách sử dụng dữ liệu khổng lồ của mình và áp dụng công nghệ AI chuyển văn bản thành video".

CMG cũng đã ra mắt studio AI tại buổi lễ nhằm thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng đổi mới công nghệ cốt lõi do AI tạo ra, nhằm tạo ra một nền tảng lớn cho các chương trình nghe nhìn đổi mới.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/trung-quoc-co-phim-hoat-hinh-dau-tien-do-ai-tao-ra-221557.htm