Trung Quốc chỉ trích dự luật tăng cường cạnh tranh mới của Mỹ

  56 liên quanGốc

  Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tố Mỹ đang thúc đẩy chủ nghĩa bảo hộ khi thượng viện nước này thông qua dự luật tăng cường cạnh tranh.

  Thượng viện Mỹ hôm nay (9/6) đã thông qua Đạo luật Cạnh tranh và Đổi mới nhằm chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỷ USD vào công nghệ, khoa học và nghiên cứu. Nghị sĩ đảng Dân chủ Chuck Schumer cho biết, dự luật này “sẽ thúc đẩy sự đổi mới của nước Mỹ, đồng thời duy trì lợi thế cạnh tranh cho các thế hệ sau”.

  “Nước Mỹ không nên đối xử với Trung Quốc như một kẻ thù tưởng tượng”, trang tin DW của Đức dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Uông Văn Bân nói.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Uông Văn Bân. Ảnh: Global Times

  Ủy ban đối ngoại thuộc Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc trong một thông cáo đưa ra cùng ngày cho biết, dự luật vừa được Thượng viện Mỹ thông qua đã “bôi nhọ sự phát triển và can thiệp vào công việc nội bộ của nước này thông qua việc đổi mới và cạnh tranh”.

  Dự kiến, Đạo luật Cạnh tranh và Đổi mới vẫn cần được Hạ viện Mỹ thông qua, trước khi được chuyển tới bàn của Tổng thống Joe Biden để ông ký thành luật.

  Tuấn Trần

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/trung-quoc-chi-trich-du-luat-tang-cuong-canh-tranh-moi-cua-my-744412.html