Trung Quốc chi tiền tấn chiêu mộ HLV từng vô địch World Cup

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) nhắm tới việc chiêu mộ HLV từng cùng đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014, Joachim Loew.

Truyền thông Trung Quốc trong những ngày qua đang tỏ ra khá lo lắng cho mục tiêu giành vé dự World Cup 2026 của đội nhà, đặc biệt là sau thất bại 0-3 trước Hàn Quốc ở vòng loại thứ hai.

HLV Joachim Loew trở thành mục tiêu theo đuổi của tuyển Trung Quốc.

HLV Joachim Loew trở thành mục tiêu theo đuổi của tuyển Trung Quốc.

Trước hoàn cảnh đó, tờ Sohu cho rằng, tuyển Trung Quốc sẽ cần tìm một HLV có đẳng cấp cao hơn ông Jankovic thì mục tiêu trên mới hoàn thành được.

“Nếu đội tuyển quốc gia muốn sớm có kết quả tốt thì việc chọn một HLV giỏi chính là lối đi tắt. Dưới sự dẫn dắt của HLV Marcello Lippi, đội tuyển Trung Quốc từng suýt có vé dự World Cup 2018.

Đây là minh chứng cho việc lựa chọn một HLV giỏi có thể nâng tầm đội tuyển quốc gia”, tờ Sohu bình luận.

Cách đó không lâu, Chủ tịch CFA Song Kai đã phát biểu tại một sự kiện rằng, tuyển Trung Quốc đang muốn có sự dẫn dắt của một HLV người Đức.

Nói về điều này tờ Sohu phân tích: “Đây là tín hiệu cho thấy đội tuyển Trung Quốc sắp thay HLV. Không hẳn ông Jankovic không tốt mà vì Chủ tịch CFA tin rằng có những lựa chọn tốt hơn để nâng cao thành tích đội tuyển.

Mục tiêu lựa chọn cũng rất rõ ràng, đó là một HLV Đức. Xét tình hình thực tế, người duy nhất mà chúng ta có thể nhắm đến vào thời điểm này là Joachim Loew”.

Joachim Loew là nhà cầm quân nổi tiếng người Đức khi ông dẫn dắt “Cỗ xe tăng” từ năm 2006 đến 2021.

Trong suốt thời gian này, ông đã giúp Đức đạt nhiều thành tích và nổi bật nhất là chức vô địch World Cup 2014.

Trong sự nghiệp với tuyển Đức, Joachim Low trải qua 198 trận với 124 chiến thắng, hòa 40 và thua 34.

Hiện vị chiến lược gia sinh năm 1960 vẫn chưa đồng ý dẫn dắt đội bóng nào dù nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn từ châu Âu và châu Á.

Tuy nhiên, cũng theo tờ Sohu, nếu muốn chiêu mộ HLV Joachim Loew, CFA sẽ phải chi ra khoảng 7 triệu euro tiền lương/năm (khoảng 179 tỷ đồng).

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/trung-quoc-chi-tien-tan-chieu-mo-hlv-tung-vo-dich-world-cup-192231129154546237.htm