Trung Quốc cảnh báo mưa bão cấp độ nguy hiểm thứ hai

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc tiếp tục đưa ra cảnh báo màu cam về mưa bão khi những trận mưa lớn dự kiến sẽ trút xuống nhiều địa phương ở nước này trong những giờ tới.

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi vùng ngập lụt tại thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 21/10/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 21/4, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc tiếp tục đưa ra cảnh báo màu cam về mưa bão khi những trận mưa lớn dự kiến sẽ trút xuống nhiều địa phương ở nước này trong những giờ tới.

Đây là mức cảnh báo nguy hiểm thứ hai trong thang cảnh báo thiên tai 4 cấp độ của Trung Quốc, lần lượt gồm các màu đỏ, cam, vàng và xanh lam.

Theo trung tâm trên, từ tối 21/4 đến tối 22/4, dự báo sẽ có mưa lớn và bão lớn ở các khu vực Quảng Tây (Guangxi), Quảng Đông (Guangdong), Phúc Kiến (Fujian) và Chiết Giang (Zhejiang). Đặc biệt, một số vùng ở Quảng Đông được dự báo sẽ hứng chịu mưa xối xả với lượng mưa từ 100-180 mm.

Chính quyền địa phương được khuyến cáo giảm cung cấp điện cho các thiết bị ngoài trời và đình chỉ các hoạt động bên ngoài ở không gian rộng.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cũng đề xuất các địa phương triển khai các biện pháp thoát nước cần thiết ở các khu vực đô thị và đất canh tác nông nghiệp, đồng thời đề phòng các thảm họa có thể xảy ra như lũ quét, lở đất và lở bùn.

Đặng Hồ Phương

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/trung-quoc-canh-bao-mua-bao-cap-do-nguy-hiem-thu-hai/330664.html