Trung Quốc cần hướng dẫn viên du lịch giỏi ngoại ngữ

Nhờ chính sách thị thực được nới lỏng và việc nối lại các chuyến bay quốc tế, lượng du khách nước ngoài đến Trung Quốc đã tăng mạnh, từ đó gia tăng nhu cầu về hướng dẫn viên du lịch giỏi ngoại ngữ.

Theo dữ liệu do Cục Quản lý Nhập cư Quốc gia Trung Quốc công bố vào tháng 4, trong quý đầu tiên của năm 2024, số lượng khách du lịch nước ngoài đến nước này đã tăng hơn gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Li Mingxiang là hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Tây Ban Nha ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Khi thị trường du lịch Trung Quốc bùng nổ, quê hương của anh đã trở thành một điểm đến được nhiều người yêu thích vì đây là nơi có loài gấu trúc khổng lồ, bảo vật quốc gia của Trung Quốc.

Lịch trình của Li hiện đã kín chỗ cho đến cuối tháng 10. Mỗi tháng anh có hơn 25 ngày có khách đặt tour. Ngoài công việc hướng dẫn viên du lịch, Li còn dành thời gian rảnh rỗi để đào tạo sinh viên nói tiếng Tây Ban Nha, tăng cường cho đội ngũ hướng dẫn viên.

Anh Li Mingxiang cho biết: “Từ năm ngoái các công ty du lịch đã tìm kiếm hướng dẫn viên biết ngoại ngữ. Năm nay vẫn không có đủ hướng dẫn viên du lịch giỏi tiếng nước ngoài”.

Số lượng khách du lịch nước ngoài đã tăng hơn gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng khách du lịch nước ngoài đã tăng hơn gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc mua vé vào các điểm du lịch là một trở ngại lớn đối với du khách nước ngoài, buộc họ phải xếp hàng dài chờ kiểm tra giấy tờ. Để giải quyết vấn đề này, cơ sở gấu trúc năm nay đã giới thiệu tính năng bán vé trực tuyến dành riêng cho người mang hộ chiếu, giúp họ tiết kiệm thời gian quý báu.

Năm nay số lượng du khách nước ngoài đổ về thủ đô Bắc Kinh cũng tăng cao. Anh Liu Cong, hướng dẫn viên du lịch, cho biết một tuần có ít nhất 2-3 đoàn khách du lịch nước ngoài. Vào mùa cao điểm có thể xảy ra tình trạng thiếu nhân viên, đặc biệt là những nhân viên có khả năng nói những ngôn ngữ ít phổ biến.

Chỉ số Phát triển du lịch và lữ hành năm 2024 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới xếp Trung Quốc đứng thứ tám trên toàn cầu trong việc thúc đẩy phát triển ngành du lịch.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/trung-quoc-can-huong-dan-vien-du-lich-gioi-ngoai-ngu-244234.htm