Trung Quốc: 6 ngân hàng lớn tham gia thúc đẩy thị trường bất động sản

  Sáu ngân hàng Trung Quốc đã công bố khoản hỗ trợ tài chính lên tới hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 140,2 tỷ USD), chủ yếu để phát triển bất động sản, thế chấp cho khách hàng, sáp nhập và mua lại...

  Ngân hàng Công Thương Trung Quốc ICBC. (Nguồn: Alizila)

  Ngân hàng Công Thương Trung Quốc ICBC. (Nguồn: Alizila)

  Tân Hoa xã ngày 25/11 đưa tin 6 ngân hàng thương mại thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc đã ký kết thỏa thuận với các doanh nghiệp bất động sản uy tín nhằm tạo điều kiện phát triển thị trường bất động sản một cách ổn định và lành mạnh.

  Sáu ngân hàng đã công bố khoản hỗ trợ tài chính lên tới hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 140,2 tỷ USD), chủ yếu để phát triển bất động sản, thế chấp cho khách hàng, sáp nhập và mua lại, cung cấp tài chính cho chuỗi cung ứng và đầu tư trái phiếu.

  Các ngân hàng thương mại ký thỏa thuận gồm: Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC), Ngân hàng Trung Quốc (BoC), Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Ngân hàng Giao thông (BCM) và Ngân hàng Tiết kiệm bưu điện Trung Quốc (PSBC).

  Trước đó, ngày 23/11, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và Ủy ban Quản lý giám sát ngân hàng, bảo hiểm Trung Quốc đã ban hành hướng dẫn khuyến khích các ngân hàng thương mại cung cấp và quản lý các khoản vay để mua lại các dự án bất động sản một cách thận trọng và có trật tự./.

  Hải Yến (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-6-ngan-hang-lon-tham-gia-thuc-day-thi-truong-bat-dong-san/832386.vnp