Trung Nguyên ra thông cáo báo chí về bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên Legend) vừa chính thức ra thông cáo báo chí về vụ việc liên quan đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo, người vừa tuyên bố đã đòi lại được vị trí Phó TGĐ thường trực của Tập đoàn.

Ngay sau khi TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm, phục hồi vị trí Phó TGĐ thường trực Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ với tư cách TGĐ Tập đoàn đã tiếp tục ban hành Quyết định miễn nhiệm chức vụ này của bà Thảo.

Theo Thông cáo báo chí của Trung Nguyên Legend, tập đoàn này công bố rõ “các hành vi sai phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo với cá nhân Chủ tịch Hội đồng quản trị Đặng Lê Nguyên Vũ và tập đoàn Trung Nguyên từ 2015 đến nay”.

Theo đó, sau hơn 22 năm kể từ ngày thành lập, Trung Nguyên đã hoàn tất nhiệm vụ thứ nhất của mình và trách nhiệm xã hội trong giai đoạn khai nghiệp – tăng trưởng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Với tầm nhìn trở thành tập đoàn cà phê số 1 toàn cầu, Chủ tịch kiêm TGĐ Đặng Lê Nguyên Vũ nhận thấy sự cần thiết mang tính bắt buộc: “Phải tái định vị tổ chức, đặc biệt phải tái thiết kế tổ chức mạnh mẽ để Trung Nguyên không còn sự ách tắc trong khâu điều hành do bà Lê Hoàng Diệp Thảo ở vị trị Phó Tổng giám đốc thường trực đã không đủ nền tảng hiểu biết về Sách lược Tâm, chỉ duy nhất ở tầm mức kinh doanh buôn bán cà phê thông thường và thoát ly mô hình quản trị gia đình nhỏ lẻ, sớm đưa Trung Nguyên trở thành tập đoàn toàn cầu, hội tụ và hợp tác với các nguồn lực số 1 thế giới.

Theo Trung Nguyên, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã thực hiện chính sách trao quyền tự chủ, thoát ly tâm lý làm thuê theo kiểu “chủ - tớ”. Ngoài kinh doanh thuần túy, Trung Nguyên hướng đến mục tiêu phụng sự lợi ích của quốc gia và phụng sự cộng đồng,…

Những quan điểm về định hướng chiến lược nêu trên đã gặp phải phản ứng gay gắt của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nguyên Phó TGĐ thường trực (theo cách gọi của Trung Nguyên).

Thông cáo của Trung Nguyên còn cho rằng "Bà Thảo chủ trương kinh doanh theo tư duy “con buôn”, kinh doanh kiếm lợi nhuận ngắn hạn, coi công ty và thương hiệu Trung Nguyên mà hàng nghìn lao động đang tạo dựng và đóng góp chỉ là tài sản cá nhân, tất cả vì lợi ích cá nhân, mà bất chấp lợi ích người tiêu dùng".

“Những khác biệt lớn trong tầm nhìn, nhận thức của bà Lê Hoàng Diệp Thảo khiến Trung Nguyên không thể phát triển lớn mạnh nếu bà Thảo tiếp tục quản lý, điều hành Trung Nguyên theo lối tư duy kinh doanh tận thu lợi nhuận đơn thuần mà không gắn với ý nghĩa lớn lao phụng sự cho cộng đồng xã hội”, trích Thông cáo của Trung Nguyên.

Cũng theo Trung Nguyên, từ hơn 3 năm qua, bản thân ông Đặng Lê Nguyên Vũ với vai trò người chồng đã nỗ lực và tìm mọi cách, nhiều lần khuyên nhủ bà Lê Hoàng Diệp Thảo vì 20 năm tình nghĩa vợ chồng, vì tình thương và trách nhiệm với 4 người con chung tạm lui về lo cho gia đình, lo cho các con nhưng đều không nhận được sự đồng thuận của bà Thảo.

Đó là nguyên nhân khiến ngày 12/4/2015 ông Đặng Lê Nguyên Vũ buộc phải bãi nhiệm chức danh Phó TGĐ thường trực của bà Thảo.

Ngày 22/9/2017, TAND TP.HCM tuyên hủy bỏ quyết định bãi nhiệm nói trên. Ngày 20/9/2018, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm sau khi Tập đoàn Trung Nguyên kháng cáo. Điều này có nghĩa bà Thảo được trở lại vị trí Phó TGĐ thường trực của Trung Nguyên.

Tuy nhiên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ lại vừa ban hành Quyết định số 06/2018/QĐBN-TGĐ về việc bãi nhiệm chức vụ Phó TGĐ thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, căn cứ theo Luật Doanh nghiệp năm 2014 và căn cứ vào quyền và nghĩa vụ của Tổng Giám đốc.

Ngày 20/9, trên trang facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định: “Chắc chắn tôi sẽ trở về, gắng đưa anh (ông Đặng Lê Nguyên Vũ – PV) đi chữa bệnh, vực dậy lại Trung Nguyên. Sự trở về này có thể còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tôi luôn tâm niệm tình chồng nghĩa vợ sẽ là nền tảng giúp tôi cố gắng trong hành trình tiếp theo”.

Nguyễn Tuân

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/trung-nguyen-ra-thong-cao-bao-chi-ve-ba-le-hoang-diep-thao-post275348.info