Trung Nguyên: Không có chuyện miễn phí khi Starbucks khai trương

(TBKTSG Online) – “Tôi khẳng định không có chuyện cà phê Trung Nguyên miễn phí trong ngày cửa hàng đầu tiên của Starbucks khai trương”.

Hồng Ngọc - Kinh Luân

>> Doanh nghiệp không ngại Starbucks đến Việt Nam

>>Starbucks mở tiệm cà phê? Xin chào!

Cửa hàng Starbucks đang được trang trí chuẩn bị ngày khai trương tại khách sạn New World Sài Gòn, ảnh chụp chiều ngày 21-1 - Ảnh: Kinh Luân

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Tổng giám đốc Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên, nổi danh ở Việt Nam với hệ thống cà phê bán lẻ mang thương hiệu Trung Nguyên, đã khẳng định như vậy vào chiều 21-1 sau khi có tin đồn trên cộng đồng mạng, rằng hệ thống quán cà phê mang thương hiệu Trung Nguyên sẽ miễn phí cà phê cho khách hàng trong 3 ngày trong dịp cửa hàng bán lẻ cà phê đầu tiên của thương hiệu Starbucks khai trương tại TPHCM.

Theo ông Vũ, khi có thông tin Starbucks vào thị trường Việt Nam, trên một số diễn đàn cũng có người “yêu mến cà phê Trung Nguyên, có thói quen uống cà phê của chúng tôi, có đề xuất miễn phí nhưng công ty cũng như cá nhân tôi chưa hề có chủ trương này, mà vấn đề là chúng tôi chuẩn bị gì mang tính chiến lược dài hơi chứ không phải chỉ là miễn phí hay không miễn phí”.

“Vấn đề Starbucks vào Việt Nam là chuyện bình thường của thời đại toàn cầu hóa, của một thị trường Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ. Starbucks mở cửa tại thị trường Việt Nam, nó cũng giống như hơi thở của cuộc sống, không có gì đáng phải ồn ào quá mức như một số thông tin gần đây trên báo chí, trên mạng”, ông Vũ nói.

Ông cũng cho rằng Starbucks vào Việt Nam đóng góp thêm cho sự đa dạng và là tác nhân kích thích thêm cho các doanh nghiệp nội địa tiến lên.

Công ty Starbucks là một thương hiệu cà phê nổi tiếng trên toàn thế giới, có trụ sở ở Seattle, Washington, Mỹ. Starbucks bao gồm hệ thống cà phê lớn nhất thế giới, với 17.800 quán ở 49 quốc gia, bao gồm 11.068 quán ở Mỹ, gần 1.000 ở Canada và hơn 800 ở Nhật Bản. Hiện thương hiệu này đang sửa sang cửa hàng của mình để chuẩn bị ngày khai trương tại khách sạn New World Sài Gòn.

Trong một tuyên bố gần đây, Starbucks cho biết cửa hàng đầu tiên của họ tại Việt Nam sẽ được thực hiện theo một hợp đồng “nhượng quyền thương hiệu” ký với Coffee Concept – một công ty con của Tập đoàn Maxim Group (Hồng Kông). Việc tìm kiếm vị trí thích hợp nhất ở TPHCM được Starbucks giao cho công ty Cushman & Wakefield Việt Nam (C&W).