Trung đoàn CSCĐ Hà Nội tập huấn sử dụng máy soi, cổng từ

Ngày 1-11, Trung đoàn Cảnh sát cơ động- CATP Hà Nội đã tổ chức tập huấn, sử dụng các loại cổng từ, máy soi đảm bảo an ninh. Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ- CATP Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị.

Nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ của CBCS, giúp sử dụng thành thạo có hiệu quả các loại máy soi, cổng, cửa từ chuyên dùng phục vụ cho việc bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô, CBCS thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã chủ động triển khai kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ trong việc sử dụng các thiết bị, kỹ thuật chuyên dụng phục vụ nghiệp vụ.

Trung đoàn CSCĐ Hà Nội tập huấn sử dụng máy soi, cổng từ - Ảnh 1

CBCS thực hành tại cửa từ Metor 200

Tại buổi tập huấn, CBCS đã được chuyên gia trao đổi nghiệp vụ, cấu tạo, tính năng tác dụng của một số máy soi, cửa, cổng từ cơ bản. Đồng thời trao đổi cách tháo, lắp, bảo dưỡng, vị trí lắp đặt, vận hành sử dụng và nghiệp vụ phát hiện tang vật nghi vấn… Sau đó, CBCS đã thực hành thao tác thực tiễn trên thiết bị, máy móc.

Trong những năm qua, Trung đoàn Cảnh sát cơ động- CATP Hà Nội luôn là một trong những đơn vị tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra tại địa bàn Thủ đô.

Để hiệu quả công tác được nâng lên cao hơn, Trung đoàn CSCĐ đã được trang bị nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện hiện đại nhằm phục vụ công tác và chiến đấu.

Trong công tác bảo vệ, đơn vị được trang bị các loại máy soi hành lý như Pasican hay cổng từ Metor 200. Phương tiện này đã góp phần giúp Trung đoàn Cảnh sát cơ động giảm sức người, nâng cao hiệu quả nhiệm vụ được giao trong thời gian qua, và để nâng cao hơn nữa hiệu quả nhiệm vụ được giao, đơn vị đã tổ chức tập huấn trong toàn bộ lực lượng CSCĐ.