Trúng đậm 'lộc trời' ngư dân Quảng Bình bất ngờ thu trăm triệu sau 1 đêm

Chỉ sau một đêm đánh bắt, tàu của một ngư dân (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) trúng đậm luồng cá cơm trắng, thu về khoảng 150 triệu đồng.

Ngày 21/2, ông Nguyễn Ngọc Tiếp, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, cho biết trên địa bàn vừa có một số ngư dân trúng đậm luồng cá cơm, thu về khoảng 150 triệu đồng.

Thông tin trên Sài Gòn Giải Phóng, tàu cá của ngư dân Trần Đình Cường (thôn Yên Hải, xã Cảnh Dương) cùng 4 bạn thuyền đánh bắt ở vùng biển gần bờ và may mắn trúng đậm luồng cá cơm trắng.

Sau một đêm đánh bắt, tàu của anh Cường cập bến mang theo 6 tấn cá cơm trắng, thu về 150 triệu đồng (Ảnh: VietNamNet)

Sau một đêm đánh bắt, tàu của anh Cường cập bến mang theo 6 tấn cá cơm trắng, thu về 150 triệu đồng (Ảnh: VietNamNet)

Anh Cường cho biết, đây là chuyến biển thứ 4 tàu cá của anh vươn khơi trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024.

Trong 4 chuyến biển này, anh và bạn thuyền đánh bắt được hơn 12 tấn hải sản các loại, cho doanh thu hơn 300 triệu đồng.

Mặc dù chưa vươn khơi xa, song những ngày đầu năm mới, những chuyến đi biển của ngư dân xã Cảnh Dương đã thu về rất nhiều loại hải sản, như cá thu bè, mực, ghẹ và đặc biệt là cá cơm trắng.

Theo VietNamNet, trước đó ngày 19/2, ngư dân Phan Minh Phương (thôn Bàu Bàng, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) cũng trúng đậm luồng cá gần 100 con cá bè vàng. Mỗi con nặng từ 2,5-hơn 3 kg, tổng trọng lượng khoảng 300kg.

Ngay khi anh đưa thuyền vào bãi, rất đông người dân và các thương lái đến chia vui và thu mua số cá nói trên với giá 100.000 đồng/kg. Như vậy, với chuyến biển đầu xuân này, anh Phương có nguồn thu nhập 30 triệu đồng.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, tại các xã bãi ngang ven biển huyện Quảng Trạch, hàng chục tàu bè công suất nhỏ của ngư dân đã tấp nập cập bến sau những chuyến “mở biển” đầu năm đánh bắt hải sản, mang về nguồn thực phẩm tươi sống cung cấp ra thị trường.

Mùa này, ngư dân chủ yếu đánh cá gần bờ với nhiều loại cá như cá trích, cá lẹp, tôm tít, ghẹ xanh, mực,… Trong đó, cá trích và cá lẹp thường đi thành đoàn lớn nên khi thả lưới, nhiều ngư dân trúng mẻ cá đậm, mang lại thu nhập cao.

Với ngư dân, chuyến biển đầu năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, chứa đựng nhiều mong muốn, ước nguyện cho một năm gặp nhiều may mắn, mưa thuận gió hòa, tôm cá đầy khoang.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/trung-dam-loc-troi-ngu-dan-quang-binh-bat-ngo-thu-tram-trieu-a650632.html