Trưng bày mẫu vật mới về loài sói Nhật Bản đã tuyệt chủng

Ngày 21-5, mẫu vật mới được xác định là của loài sói Nhật Bản đã tuyệt chủng đã ra mắt công chúng tại Tokyo. Một nữ sinh cấp 2 đã có những phát hiện góp phần xác định mẫu vật này.

Mẫu vật con sói được trưng bày

Mẫu vật con sói được trưng bày

Mẫu vật con sói hiện đang được trưng bày trong khuôn khổ triển lãm đặc biệt mang tên “Động vật có vú 3 - Cuộc diễu hành của sự sống” tại Bảo tàng Khoa học và Tự nhiên Quốc gia tại Ueno ở Tokyo. Mẫu vật này nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng và bị phân loại sai là da của 1 loại yamainu, tức chó hoang.

Em Komori Hinako, học sinh lớp 8 ở Tokyo, đã cùng các chuyên gia nghiên cứu và công bố báo cáo vào tháng 2-2024 với kết luận rằng mẫu vật có khả năng là 1 con sói Nhật Bản được nuôi tại Vườn thú Ueno hơn 1 thế kỷ trước.

Em Komori nhìn thấy mẫu vật vào năm 2020 và thấy giống loài sói Nhật Bản trong sách, sau đó em cùng các chuyên gia bắt đầu nghiên cứu.

Bảo tàng cho biết, mẫu vật này là ví dụ thứ 4 về loài động vật đã tuyệt chủng ở Nhật Bản, còn 3 mẫu vật kia thì 1 cũng ở bảo tàng này, 1 ở Đại học Tokyo và 1 ở Đại học Wakayama.

Komori cho biết em rất vui vì mẫu vật được trưng bày. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 16-6 tới.

Theo NHK

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/trung-bay-mau-vat-moi-ve-loai-soi-nhat-ban-da-tuyet-chung-post577085.antd