Trưng bày 100 ảnh di sản dòng sông Việt Nam

Ngày 8-11, triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 với chủ đề "Những dòng sông Việt Nam" đã khai mạc tại Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội (91 Chùa Láng). Đây là hoạt động do Tạp chí Vietnam Heritage, trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, tổ chức nhằm chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11), với 8 cuộc triển lãm được thực hiện trên toàn quốc.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 nhận được 5.446 tác phẩm dự thi của 507 tác giả (trong đó có 14 tác giả người nước ngoài). Ảnh gửi đến rất phong phú, đa dạng, cho thấy sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên để thể hiện được sự hùng vĩ, nên thơ hay nét đặc sắc văn hóa, cuộc sống của người dân trên các dòng sông ở mọi miền đất nước.

100 tác phẩm chất lượng nhất đã được chọn để triển lãm tại các địa điểm ở TP Hồ Chí Minh, Phan Thiết, Nha Trang, Hà Nội, Đà Nẵng… nhằm chia sẻ vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa Việt Nam, nhất là những dòng sông gắn liền với bao thế hệ người Việt, đến công chúng và bạn bè quốc tế. Triển lãm tại Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội diễn ra đến hết ngày 11-11.

An Nhi