Trump: Hậu quả của bầu cử sai gấp 5 lần Brexit

Ngày 21/10, ông Donald Trump tổ chức 3 cuộc mít tinh tại Bắc Carolina và Pennsylvania.

Tại các cuộc mít tinh này, vị ứng cử viên Đảng Cộng hòa lên tiếng chỉ trích các phương tiện truyền thông và so sánh những dự báo ban đầu không chính xác về Brexit với những dự báo ban đầu về chiến dịch tranh cử của ông.

Vị tỷ phú người Mỹ đang thất thế trong các cuộc thăm dò gần đây so với bà Hillary Clinton. Ông Trump dự báo rằng ảnh hưởng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ là vượt xa Brexit và cuối cùng hậu quả của nó có thể gấp 5 lần việc Vương quốc Anh (UK) rời Liên minh Châu Âu (EU).

Trump: Hậu quả của bầu cử sai gấp 5 lần Brexit - Ảnh 1

Trước thời điểm cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/6 diễn ra tại UK, các cuộc thăm dò đều cho kết quả quốc gia này sẽ ở lại tổ chức 28 thành viên nhưng kết quả cuối cùng lại là 51,8% số phiếu bầu ủng hộ Brexit.

Trong suốt mùa hè vừa qua, ông Trump liên tục ca ngợi bản thân về kết quả dự báo đúng ông đưa ra về Brexit. Vị tỷ phú bất động sản nhắc lại rằng vào thời điểm diễn ra cuộc trưng cầu dân ý, không ai dám tin rằng UK sẽ rời EU. Do đó, mọi người cũng không nên tin vào kết quả các cuộc thăm dò hiện nay.

Ông Trump cũng lên tiếng chỉ trích “hệ thống gian lận” được thiết kế nhằm mục địch ngăn ông bước chân vào Nhà Trắng.

Khi quay ra tấn công các phương tiện truyền thông, ông Trump nói: “Họ (phương tiện truyền thông) là những người thiếu trung thực nhất.”

Trước khi kết thúc bài phát biểu, ông không quên nói rằng: “Thật tệ, họ sẽ không viết và nói một cách thành thật về việc này.”

Theo ông, các phương tiện chỉ đang chảy theo các diễn biến chính trị nhằm mục tiêu thu hút người xem.

Cũng giống như các bài phát biểu trước đó, ông Trump thảo luận về việc xây dựng lại lực lượng Hải quân tại các khu vực trọng điểm như Philadelphia, Hampton Roads, Virginia, và Portsmouth, New Hampshire.