Trump: Clinton đã 'dâng' nhiều tiền và 20% uranium Mỹ cho Nga

Ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump cáo buộc cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton “đã dâng 20% uranium cùng một khoản tiền lớn của Mỹ cho Nga”.

"Đảng Dân chủ đang khai thác chủ đề về nước Nga cứ như thể tôi với Nga có sự ràng buộc nào đó. Nhưng tôi không hề có sự dính líu nào với Nga", ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump nói tại một cuộc mít tinh ở Florida.

Trump: Clinton đã 'dâng' nhiều tiền và 20% uranium Mỹ cho Nga - Ảnh 1

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

Ông Donald Trump còn chỉ ra rằng, bà Hillary Clinton là người "đã dâng cho Nga 20% uranium của Mỹ cùng với khoản tiền lớn", tuy nhiên không tiết lộ chi tiết về việc này.

Vị tỷ phú này nhấn mạnh việc "cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng có liên quan tới loạt các hợp đồng gian lận." Hiệp định liên chính phủ về uranium giàu và nghèo (HEU) ký giữa Liên bang Nga và Hoa Kỳ năm 1993, dưới thời Tổng thống Clinton.

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters ông Trump cũng tuyên bố, ông nghi ngờ khả năng đàm phán thương lượng của bà Clinton với Tổng thống Nga Putin nếu bà ấy đắc cử tổng thống.

Những phát biểu của bà Clinton chỉ trích gay gắt ông Putin làm dấy lên sự thắc mắc "bà ấy định quay trở lại và thương lượng như thế nào với người được bà ấy mô tả như một người độc ác."

Thu Phương (Theo Sputnik News)