Trump bất ngờ tuyên bố từ bỏ đế chế kinh doanh tỷ đô

Ngày 30/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố ông sẽ từ bỏ công việc kinh doanh của mình nhằm tránh xung đột lợi ích trong quá trình chuyển giao quyền lực và có thời gian tập trung vào công việc điều hành đất nước.

Trump bất ngờ tuyên bố từ bỏ đế chế kinh doanh tỷ đô - Ảnh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết ông sẽ từ bỏ sự nghiệp kinh doanh để tập trung vào nhiệm kỳ tổng thống. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời tỷ phú bất động sản cho biết ngày 15/12 tới đây, ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo lớn ở New York để trao đổi về việc ngừng tham gia toàn bộ hoạt động kinh doanh để "tập trung hoàn toàn cho việc điều hành đất nước, nhằm đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” mặc dù theo luật pháp Mỹ ông không bắt buộc phải làm điều này.

Được biết, hiện nay Donald Trump là chủ tịch của Tập đoàn bất động sản Trump, sở hữu nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp từ Panama đến Scotland. Ngoài ra ông còn có cổ phần trong nhiều công ty sản xuất rượu, công ty quản lý người mẫu trên khắp thế giới.

Hiện tại, theo ước tính của Forbes, giá trị tài sản của ông trùm bất động sản là 3,7 tỷ USD.

"Các văn bản pháp luật đang được soạn thảo để tôi có thể từ bỏ hoàn toàn việc kinh doanh. Nhiệm kỳ tổng thống là nhiệm vụ quan trọng hơn cả!”, Trump viết trên Twitter cá nhân.

Theo kế hoạch, ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017. Đây cũng là thời điểm đánh dấu nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama kết thúc. Ông Obama sẽ có mặt trong lễ nhậm chức của ông Trump để chúc mừng người kế nhiệm.

Thu Giang