Trump bác cáo buộc sờ soạng phụ nữ, nói đó là chuyện bịa đặt

Reuters cho biết, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump bác bỏ những cáo buộc ông sờ soạng phụ nữ là “hoàn toàn sai”, và quay ra tố cáo ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Trump bác cáo buộc sờ soạng phụ nữ, nói đó là chuyện bịa đặt - Ảnh 1

Với việc tỉ lệ ủng hộ ông Trump giảm sút trong các cuộc thăm dò dư luận trước ngày bầu cử 8.11, ứng viên đảng Cộng hòa nói với những người ủng hộ mình tại một cuộc vận động tranh cử ở Florida rằng chiến dịch tranh cử của ông đã vướng vào “cuộc chiến vì sự sống còn của đất nước chúng ta”.

Theo lời ông Trump, những cáo buộc ông sờ soạng phụ nữ trong một loạt vụ việc từ những năm 80 của thế kỷ trước là một phần của nỗ lực khiến ông không thể bước vào Phòng Bầu dục.

“Những khiếu nại luẩn quẩn về những hành động không phải với phụ nữ là hoàn toàn sai lầm”, ông Trump nói và cho biết thêm “nhà Clinton cũng biết điều đó”. Ứng viên đảng Cộng hòa cũng tuyên bố sẽ công khai một số bằng chứng để phản bác các cáo buộc.

“Tôi chưa bao giờ gặp những người này. Thậm chí tôi không biết họ là ai. Họ đã bịa chuyện”, ông Trum cho biết cuối ngày 13.10 sau bài phát biểu ở Ohio.

Tuyên bố của Trump đưa ra sau khi New York Times đưa tin hai người phụ nữ cho biết họ bị ứng viên này lạm dụng tình dục và một số phụ nữ khác có cáo buộc tương tự như các phương tiện truyền thông khác đã đưa.

Thảo Nguyên