Trùm tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Hà Lan bỗng dưng 'mất tích'

Trùm ma túy bị tình nghi đứng sau âm mưu hãm hại Công chúa Hà Lan cũng như quyền Thủ tướng Mark Rutte bỗng dưng 'mất tích' trong thời gian được tại ngoại ở Tây Ban Nha.

Karim Bouyakhrichan là “ông trùm” của tổ chức tội phạm có âm mưu hãm hại người thừa kế ngai vàng của Hà Lan cũng như quyền Thủ tướng Mark Rutte vào năm 2022

Là công dân Hà Lan gốc Morocco nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của Interpol, Karim Bouyakhrichan đã bị bắt tại thành phố Marbella của Tây Ban Nha vào đầu tháng 1-2024, sau một cuộc truy lùng kéo dài nhiều năm.

Đối tượng này được cho là “ông trùm” của tổ chức tội phạm có âm mưu bắt cóc hoặc giết chết người thừa kế ngai vàng của Hà Lan cũng như quyền Thủ tướng Mark Rutte năm 2022. Cơ quan an ninh Hà Lan đã mô tả Bouyakhrichan là “tội phạm nguy hiểm và bị truy nã gắt gao nhất ở Hà Lan”.

Theo truyền thông địa phương, nghi phạm này cũng phải đối mặt với cáo buộc rửa tiền ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Malaga đã được phép tại ngoại với số tiền bảo lãnh 50.000 euro kèm điều kiện phải giao hộ chiếu và xuất hiện tại tòa 15 ngày một lần.

Mặc dù vậy, lần cuối cùng người ta nhìn thấy Bouyakhrichan là vào ngày 1-4. Bởi vậy, trùm ma túy này bị nghi ngờ đã trốn khỏi Tây Ban Nha.

Đáng nói, Tòa án tỉnh ở Malaga ra quyết định cho phép trùm mafia tại ngoại và từ chối thực hiện lệnh dẫn độ tới Hà Lan bất chấp phản đối từ Amsterdam.

Nguồn tin an ninh Hà Lan giấu tên cho rằng quyết định đáng ngờ của thẩm phán Tây Ban Nha đã khiến “5 năm điều tra tên trùm tội phạm bị ném vào sọt rác” và sự nhầm lẫn về mặt pháp lý này là một “sai sót không thể tha thứ”.

Theo RT

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/trum-toi-pham-bi-truy-na-gat-gao-nhat-ha-lan-bong-dung-mat-tich-post574414.antd