Trùm showbiz Trung Quốc sang Mỹ sống sau nhiều bê bối

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương tậu biệt thự gần 7 triệu USD tại Mỹ sống ẩn dật sau khi vướng nhiều tai tiếng.

Ngày 30/10, Sohu đưa tin đạo diễn Phùng Tiểu Cương mua căn trị giá 7 triệu USD ở trung tâm Los Angeles (Mỹ). Ông và vợ là nữ diễn viên Từ Phàm được trông thấy đón tiếp bạn bè tới thăm nơi định cư mới.

Theo đó, căn biệt thự của đạo diễn Đường Sơn đại địa chấn rộng 550 m2, với 5 phòng ngủ và 4 phòng tắm, có đầy đủ tiện ích như quầy bar, hồ bơi, phòng chiếu phim và sân vườn để làm nơi dừng chân cho gia đình. Theo Sohu, Phùng Tiểu Cương chọn Mỹ làm nơi sống an nhàn tuổi già sau những tai tiếng trong vài năm gần đây.

Nguồn tin cho biết thêm ba năm qua Phùng Tiểu Cương ít hoạt động trong giới giải trí. Dịch bệnh khiến công việc của ông ngưng trệ. Năm 2021, Phùng Tiểu Cương ra mắt dự án truyền hình đầu tiên trong sự nghiệp là Bắc triệt nam viên nhưng không thành công.

Công ty giải trí Hoa Nghị Huynh Đệ mà ông sở hữu nhiều cổ phần liên tiếp gặp khó khăn tài chính, khiến Phùng Tiểu Cương thua lỗ trầm trọng trong đầu tư, không có vốn làm phim.

Sau khi Hoa Nghị Huynh Đệ sụp đổ, nhiều bê bối đời tư của Phùng Tiểu Cương bị nhắc lại. Trong đó, năm 2016, đạo diễn Phùng từng khiến công chúng phẫn nộ khi yêu cầu 50 nữ diễn viên phải cởi sạch trang phục trong quá trình tuyển chọn cho vai diễn.

Năm 2018, trong một video được tiết lộ, Phùng Tiểu Cương tham dự tiệc với nhiều nghệ sĩ khác, ông bắt ép nữ diễn viên Miêu Miêu phải múa mua vui cho quan khách dù cô tỏ thái độ không muốn. Phùng Tiểu Cương còn nhận chỉ trích vì có hành vi động chạm nhạy cảm với Miêu Miêu, bình luận khiếm nhã về vòng một của Phạm Băng Băng.

Phùng Tiểu Cương bị cho là đã dùng quyền lực của mình để quấy rối tình dục các nữ diễn viên, nâng đỡ phe cánh, giấu giếm những bê bối của các nghệ sĩ dưới trướng như Ngô Diệc Phàm, Lý Dịch Phong, Dương Húc Văn.

Phùng Tiểu Cương sang Mỹ sống sau khi bị tẩy chay khỏi giới giải trí.

Phùng Tiểu Cương sang Mỹ sống sau khi bị tẩy chay khỏi giới giải trí.

Những ồn ào đời tư khiến danh tiếng của Phùng Tiểu Cương bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khán giả kêu gọi tẩy chay vị đạo diễn nổi tiếng. Ông phải hủy sự kiện hồi tháng 8/2021 trước làn sóng phẫn nộ của công chúng.

Phùng Tiểu Cương sinh năm 1958. Ông cùng Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca được xem là trụ cột của thế hệ điện ảnh thứ 5 tại Trung Quốc. Các tác phẩm nổi tiếng của Phùng Tiểu Cương có thể kể đến Dạ yến, Thiên hạ vô tặc, Đường Sơn đại địa chấn, Nạn đói 1942, Tôi không phải Phan Kim Liên... Ông còn giành giải Nam chính xuất sắc (Ảnh đế) của giải thưởng Kim Mã với phim Lão pháo nhi.

Minh Vũ

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/trum-showbiz-trung-quoc-sang-my-song-sau-nhieu-be-boi-post1482512.tpo