'Trùm ở đợ' trên màn ảnh là con gái vua cải lương có 1000 cây vàng

Ít ai biết được rằng cô gái chuyên trị vai ở đợ trên màn ảnh nhỏ lại có cuộc sống hạnh phúc được nhiều người ngưỡng mộ.

Dù sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng ngay từ khi còn bé, Maika đã bị Kim Tử Long cấm cản, không cho làm diễn viên.

Vì quá yêu thích nên Maika mới lén đi học. Tham gia các hoạt động nghệ thuật từ lâu và có thể múa, làm MC, lồng tiếng nhưng Maika thú nhận cô rất có duyên với dạng vai "ở đợ".

Trong một chương trình thực tế, Maika chia sẻ mình chuyên trị các vai ở đợ, ở đợ từ phim xưa đến phim hiện tại.

Maika là con gái đầu của "Ông hoàng cải lương" có 3 đời vợ - Kim Tử Long.

Maika là con gái đầu của "Ông hoàng cải lương" có 3 đời vợ - Kim Tử Long.

Nói về sự bén duyên với nghệ thuật của mình. Ngay từ lúc lên lớp 3 Maika đã xin bác dâu chở đi học múa ballet, đàn organ, đóng kịch.

Khi đến lớp 9, Maika ghi danh vào khoa trung cấp của trường sân khấu điện ảnh. Mọi việc tưởng chừng như êm xuôi cho đến khi phát hiện con gái đi học diễn xuất, Kim Tử Long đã nổi giận và không nói chuyện cùng Maika trong nhiều ngày.

Theo Maika, lý do khiến "Ông hoàng cải lương" không ủng hộ con gái là vì lo sợ cuộc sống nghệ sĩ có nhiều bấp bênh, khó khăn. Kim Tử Long chỉ mong Maika làm những công việc bình thường, đừng dính gì đến chuyện ca hát hay diễn xuất.

Sau khi lập gia đình, Maika dành nhiều thời gian vun vén tổ ấm.

Sau khi lập gia đình, Maika dành nhiều thời gian vun vén tổ ấm.

Dù hiện tại Maika đã có gia đình riêng, thế nhưng Ông Hoàng cải lương vẫn muốn Maika bỏ nghề vì muốn con gái ở nhà quản lý công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình. Đi đến đâu, ông cũng rao tin con gái đã bỏ nghề và tạm ngưng hoạt động.

Maika kể hiện tại cô sống khá hạnh phúc. Chồng hiện tại rất yêu thương Maika, thậm chí sẵn sàng ở rể chỉ để vợ có thể bên cạnh chăm sóc ba của mình.

Nữ diễn viên hài hước tiết lộ, cô lựa chọn người chồng hiện tại vì anh trông khá giống ba Kim Tử Long.

Hiện tại, Maika rất hạnh phúc bên người chồng doanh nhân kém tuổi.

Hiện tại, Maika rất hạnh phúc bên người chồng doanh nhân kém tuổi.

Gia đình nhỏ của diễn viên Maika.

Gia đình nhỏ của diễn viên Maika.

Ông Hoàng cải lương Kim Tử Long có 3 đời vợ và 5 người con. Kim Tử Long kết hôn cùng người vợ đầu tiên và có với nhau cô con gái đặt tên Hoàng Kim Phụng (Maika).

Sau đó, Kim Tử Long và mẹ của Maika ly dị. Kim Tử Long kết hôn thêm 2 lần, sinh 4 người con. Hiện tại, ông đang sống hạnh phúc với vợ trẻ là nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh.

Vì có nhiều đóng góp cho sân khấu, Kim Tử Long được đông đảo khán giả ưu ái gọi là "ông hoàng cải lương".

Thời hoàng kim, Kim Tử Long được khán giả hâm mộ cuồng nhiệt. Ông từng chia sẻ, khán giả xem anh diễn, ai cũng mang theo hoa. Lúc đầu, họ lên sân khấu tặng hoa, sau đó họ tặng ông tiền.

Tuy nhiên, lúc sân khấu nở rộ Kim Tử Long mải miết đi diễn cho đoàn nên không có tiền. Đến khi cải lương đi xuống, ông được mời show nhiều, đi show tiệc, event, đám cưới đủ thứ nên mới kiếm nhiều tiền.Kiếm được tiền từ nghệ thuật, Kim Tử Long lại lấn sân sang những "nghề tay trái". Ông vô tình trở thành "cò đất", "cò nhà".Thập niên 2000, Kim Tử Long từng cầm trong tay 1.000 cây vàng".

Thiên Di

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/trum-o-do-tren-man-anh-la-con-gai-vua-cai-luong-co-1000-cay-vang-202405271942389829.html