Trùm ma túy 'đội lốt' doanh nhân buôn heroin số lượng khủng

"Đột lốt" là nữ doanh nhân thành đạt, Nguyễn Thị Kim Phượng thực chất là "bà trùm" buôn ma túy số lượng "khủng" khi bán 8 bánh heroin mỗi tuần.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP. HCM cho biết, Đội 2 (PC47) phối hợp với Phòng 3, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47) vừa triệt phá đường dây cung cấp ma túy do Nguyễn Thị Kim Phượng tổ chức, theo tin tức trên báo Thanh niên.

Theo thông tin ban đầu, tháng 8/2016, trinh sát Đội 2 (PC47) phát hiện một phụ nữ tên Hân thường đi xe hơi giao ma túy với số lượng lớn cho một số đầu mối ở thành phố, tiêu thụ từ 7 - 8 bánh heroin /tuần.

Trùm ma túy 'đội lốt' doanh nhân buôn heroin số lượng khủng - Ảnh 1

Nguyễn Thị Kim Phượng và tang vật. Ảnh CAND.

Trinh sát xác định Hân tên thật là Nguyễn Thị Kim Phượng (46 tuổi, ngụ H. Hóc Môn), đang thuê một khách sạn trên đường Dương Bá Trạc (Q.8) và một căn nhà nằm trong hẻm ở đường Huỳnh Tấn Phát, KP.7, TT.Nhà Bè để lưu trú.

Với vỏ bọc của một doanh nhân thành đạt, giàu có, luôn sử dụng xế hộp xịn khi ra ngoài, Phượng đã qua mắt được những người tiếp xúc với mình.

Ít ai ngờ, người phụ nữ này mỗi tuần đã tuồn từ heroin số lượng "khủng" ra ngoài thị trường, gieo rắc bao nhiêu "cái chết trắng" và làm tan nát không biết bao nhiêu gia đình.

Người thường xuyên giao dịch với Phượng là Trần Văn Dư (58 tuổi, ngụ Phú Nhuận). Đối tượng này có 2 tiền án về tội tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, theo báo Công an Nhân dân.

Do không có vốn, Dư thường lấy hàng của Phượng giao cho các đầu nậu khác, mỗi lần “vận chuyển” thành công, Dư được các đầu nậu trả công từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Khoảng giữa tháng 10/2016, Phòng PC47 nhận được nguồn tin, Phượng vừa tập kết một lượng hàng lớn nên lên kế hoạch phá án. 22h ngày 17/10, Phượng hẹn sẽ giao cho Dư 1 bánh heroin với giá 170 triệu đồng, Dư hứa trả trước 40 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ trả sau.

Phượng đã sử dụng xe gắn máy mang theo 1 bánh heroin đến đường Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1 gặp Dự. Sau đó, cả hai đối tượng chở nhau vào hẻm 38 giao hàng và nhận tiền.

“Giao dịch” hoàn tất, Phượng điều khiển xe đi. Tổ công tác chia làm 2 hướng, một bám theo Phượng, một bắt giữ Dư cùng tang vật. Khi Phượng về gần đến khách sạn, các trinh sát lập tức khống chế Phượng, thu trong người đối tượng 2 gói heroin và 40 triệu đồng.

Tiến hành khám xét khách sạn và các căn phòng trọ của Phượng, cơ quan chức năng thu giữ 2 bánh heroin, 3,5kg chất bột màu trắng, một khẩu súng ngắn, 6 viên đạn, cân tiểu ly, khuôn ép heroin bằng kim loại, 2 máy xay bằng điện, tạp chất pha chế ma túy, con đội, một xe ôtô 4 chỗ và 150 triệu đồng tiền mặt.

Dã Quỳ (T/H)