Trùm khủng bố IS bị đầu độc bằng thức ăn

Abu Bakr al-Baghdadi – trùm sỏ khủng bố tối cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là đã bị đầu độc khi đang ăn trưa cùng ba chỉ huy khác tại huyện Be’aj, phía tây nam Mosul, Iraq.

Trùm khủng bố IS bị đầu độc bằng thức ăn - Ảnh 1

Thủ lĩnh tối cao IS. (Ảnh: AFP)

Sputnik dẫn thông tin từ hãng thông tấn Iraq Media News Agency cho biết cả 4 tên đã bị “ngộ độc nghiêm trọng” và đã được chuyển tới một địa điểm bí mật khác để đảm bảo an toàn.

Theo các nguồn tin, vụ đầu độc xảy ra ở phía tây nam Mosul, Iraq, gần biên giới với Syria. Hiện IS đã phát động chiến dịch bắt giữ những kẻ có liên quan trong âm mưu ám sát này.

Được biết, tên al-Baghdadi sinh năm 1971, tại Samarra. Năm 2003, hắn gia nhập vào nhóm các tay súng Hồi giáo chống lại cuộc chiến của Mỹ vào Iraq.

Al-Baghdadi trở thành thủ lĩnh tối cao của IS vào năm 2010 sau khi hai thủ lĩnh trước đó của tổ chức này bị tiêu diệt. Trước sự phát triển của tổ chức khủng bố IS, chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ treo thưởng 10 triệu USD cho đầu của tên thủ lĩnh này.

Bên cạnh đó, con đường trở thành thủ lĩnh thánh chiến của al-Baghdadi khác biệt hoàn toàn so với các thủ lĩnh khủng bố khác, ví dụ như Bin Laden.

Trong khi Bin Laden thường xuyên xuất hiện trong rất nhiều đoạn video của al-Qaeda và khét tiếng toàn cầu trước khi tiến hành vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 làm rung chuyển nước Mỹ thì al-Baghdadi luôn cố gắng ẩn danh và ít gây sự chú ý nhất có thể.

Thu Giang