Trùm giáo phái ép tín đồ quan hệ tình dục, lãnh án 120 năm tù

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  7 liên quanGốc

  Mọi thành viên tham gia giáo phái đều phải đóng dấu sắt nung, riêng tín đồ nữ bị ép quan hệ tình dục với giáo chủ.

  Keith Raniere, 60 tuổi, người sáng lập giáo phái NXIVM, đã bị kết án 120 năm tù sau khi một phiên tòa gây sốc cho thấy tổ chức này ép tín đồ nữ phải quan hệ tình dục với giáo chủ, đài RT đưa tin.

  Tín đồ bị đóng dấu sắt nung và phục vụ tình dục cho giáo chủ

  Ông Raniere đã bị kết án với nhiều tội danh, bao gồm lừa đảo, buôn bán tình dục và âm mưu cưỡng bức lao động. Mặc dù vậy, tại phiên tòa, ông Raniere vẫn khăng khăng rằng mình vô tội.

  Tại tòa, ông Raniere khai rằng giáo phái NXIVM do ông lập ra, có trụ sở tại TP Albany, bang New York. Nó hoạt động như một hội kín với các hội viên là phụ nữ giúp đỡ lẫn nhau.

  Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một giáo phái tình dục và những người được tuyển vào đều bị đóng dấu sắt nung. Tín đồ nữ thì bị buộc thay phiên nhau phục vụ tình dục cho ông trùm Raniere.

  Tín đồ khi tham gia giáo phái phải bị đóng dấu sắt nung vào người. Ảnh: FILM DAILY

  Nhóm này thường thu hút những tín đồ là người giàu có và nổi tiếng và một trong số đó đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự của riêng mình.

  Một trong số đó là Clare Bronfman, người thừa kế của tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới Seagram đã bị kết án gần bảy năm tù vào tuần trước vì nắm giữ một vai trò chính trong tổ chức này. Nữ diễn viên Allison Mack của phim "Thị trấn Smallville" cũng đang chờ tuyên án sau khi bị cáo buộc tuyển mộ những phụ nữ khác vào giáo phái.

  Theo các công tố viên, Raniere sẽ cung cấp các khóa học tự cải thiện riêng, nơi những người tham gia cam kết sẽ một lòng trung thành với giáo phái theo những cách kỳ lạ. Trên thực tế, sau khi tham gia giáo phái, những nữ "nô lệ" đã bị bắt chụp ảnh khỏa thân và đóng dấu sắt nung. Những điều này khiến những người nhận thấy bản chất của giáo phái không dám từ bỏ hội.

  120 năm tù và nộp phạt 1,75 triệu USD

  Một số nạn nhân đã kể lại trải nghiệm của họ trước ngày tuyên án hôm 27-10.

  Nạn nhân đầu tiên của Raniere được xác định là Camila. Tại tòa, Camila kể rằng cô đã bị ông Raniere lạm dụng tình dục trong suốt 12 năm. Lúc đó, cô chỉ mới 15 tuổi và ông Raniere đã 45 tuổi, theo đài RT.

  "Đó là một hành trình đau đớn kéo dài" - Camila vạch trần tội ác của Raniere trước tòa.

  Hình vẽ minh họa Keith Raniere nghe tuyên án tại tòa. Ảnh: REUTERS

  Chị gái của Camila là Daniela cũng là nạn nhân của Raniere. Cô cho rằng Raniere không đáng được thương xót.

  Trong khi đó, anh trai và mẹ của hai chị em này cũng từng là thành viên của NXIVM khai trước tòa rằng chính giáo phái này đã phá vỡ gia đình họ. Hiện cha của Camila và người chị cả vẫn một mực trung thành với giáo chủ Raniere.

  "Trước khi trở thành một phần của NXIVM, gia đình của tôi rất thân thiết. Giờ đây Raniere đã hủy hoại gia đình tôi" - anh trai của Camila là Adrian cho biết.

  Một nhân chứng khác có mặt tại tòa cáo buộc Raniere bỏ đói và cưỡng hiếp cô.

  Ông ta cũng bị buộc tội giam giữ một phụ nữ trái phép trong gần hai năm và ép một người khác phá thai.

  Trong khi đó, Reniere vẫn khẳng định mình vô tội và nói rằng những nhân chứng đang “nói dối”. Mặc dù vậy, ông ta thừa nhận rằng đã gây ra những tổn thương cho người khác.

  "Họ đang nói dối vì một lý do và lý do đó bắt nguồn từ tôi. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng tôi hoàn toàn vô tội" - bị cáo Raniere nói trước khi nghe kết án và nói rằng một số lời khai từ các nạn nhân là sai sự thật, nhưng ông "thật sự xin lỗi" vì đã khiến họ đau đớn.

  Hôm 27-10, Thẩm phán liên bang Brooklyn Nicholas Garaufis cuối cùng đã kết án Reniere 120 năm tù sau khi nghe lời khai chống lại giáo chủ Reniere của 15 cựu thành viên NXIVM, theo hãng tin Reuters.

  Thẩm phán Garaufis nhìn nhận "không có lời nào để diễn tả nỗi đau kéo dài" mà Raniere đã gây ra cho các nạn nhân của ông ta. Ngoài ra, giáo chủ Raniere cũng phải nộp 1,75 triệu USD tiền phạt cho hành vi của mình.

  TÚ QUYÊN

  Nguồn PLO: https://plo.vn/quoc-te/trum-giao-phai-ep-tin-do-quan-he-tinh-duc-lanh-an-120-nam-tu-946722.html