Trục xuất cặp vợ chồng giả phật tử vận động tiền xây dựng chùa

Ngày 6/11, công an xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, hai đối tượng giả danh phật tử đi vận động quyên góp tiền xây dựng chùa vừa bị phát hiện, lập biên bản trục xuất khỏi địa phương.

Trục xuất cặp vợ chồng giả phật tử vận động tiền xây dựng chùa - Ảnh 1

Hai vợ chồng giả danh phật tử đi vận động quyên góp tiền xây dựng chùa

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 5/11, người dân xã Sơn Hải phát hiện một phụ nữ đi bộ mặc áo nâu của các phật tử trong chùa đi khất thực xin quyên góp tiền xây dựng chùa có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Sự việc được trình báo cho công an xã, một người đàn ông đi cùng với người phụ nữ mặc áo nâu được mời về trụ sở xã làm việc.

Tại đây, đối tượng xuất trình giấy giới thiệu quyên góp vận động xây dựng chùa của chùa Linh Sơn, Ấp 2, huyện Hưng Hòa (Thừa Thiên Huế), được xác định là giấy tờ giả. Hai đối tượng khai nhận là vợ chồng Nguyễn Thị Phương (SN 1988) và Trần Văn Minh (SN 1987, đều trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An).

Hai đối tượng khai nhận do hoàn cảnh khó khăn nên mua áo giả danh làm phật tử, in giấy tờ giả để đi vận động quyên góp tiền xây dựng chùa, thực chất là để chiếm đoạt làm tài sản riêng. buổi sáng Trần Văn Minh dùng xe máy chở vợ là Nguyễn Thị Phương từ nhà đến xã Sơn Hải để lừa đảo xin tiền, đang trên đường đi "vận động" thì bị phát hiện mời về trụ sở.

Công an xã Sơn Hải thu 300 ngàn đồng mà hai đối tượng vừa vận động người dân quyên góp trong ngày.

Hai đối tượng đã bị lập biên bản và trục xuất khỏi địa phương.

Ngô Toàn