Trực tiếp, Việt Nam - Campuchia: Cẩn tắc vô áy náy!

Dù đã chính thức giành vé vào vòng knock-out trước một vòng đấu nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn còn mục tiêu phấn đấu, đó là vị trí nhất bảng để tránh Thái Lan ở bán kết AFF Suzuki Cup 2016.

Tinh thần đội tuyển Việt Nam đang lên rất cao sau khi giành vé sớm vào vòng bán kết AFF Cup. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng cùng các học trò vẫn còn rất nhiều mục tiêu cần phấn đấu trong trận gặp Campuchia vào lúc 18 giờ 30 tối nay (26-11).

Trực tiếp, Việt Nam - Campuchia: Cẩn tắc vô áy náy! - Ảnh 1

Trực tiếp, Việt Nam - Campuchia: Cẩn tắc vô áy náy! - Ảnh 2

Trực tiếp, Việt Nam - Campuchia: Cẩn tắc vô áy náy! - Ảnh 3

Trực tiếp, Việt Nam - Campuchia: Cẩn tắc vô áy náy! - Ảnh 4

Trực tiếp, Việt Nam - Campuchia: Cẩn tắc vô áy náy! - Ảnh 5

Buổi tập cuối cùng trước trận gặp Campuchia tràn đầy tiếng cười của đội tuyển Việt Nam vào hôm qua (25-11.) Ảnh: HUY PHẠM

Mục tiêu đầu tiên là tuyển Việt Nam cần phải giành ít nhất 1 điểm trong trận đấu này để giữ vững ngôi đầu bảng, tránh Thái Lan ở bán kết. Đây là mục tiêu hoàn toàn nằm trong tầm tay khi mà tuyển Việt Nam vẫn có trình độ trên một bậc so với Campuchia.

Vấn đề nữa với HLV Hữu Thắng là giúp Việt Nam bảo toàn được lực lượng trước vòng đấu bán kết. Sau hai trận đấu vắt kiệt sức trước hai đối thủ chính Myanmar và Malaysia, rất nhiều cầu thủ Việt Nam dính chấn thương hay bị đau nhẹ do các pha vào bóng rát của đối thủ. Những Công Vinh, Hoàng Thịnh, Quế Ngọc Hải, Thành Lương,… đều phải rời sân với bước chân tập tễnh sau trận đấu với Malaysia.

Nhiều khả năng HLV Hữu Thắng sẽ tung ra sân đội hình 2 nhằm “giữ chân” các trụ cột, hướng tới mục tiêu xa hơn. Những Công Phượng, Văn Thắng, Phi Sơn, Minh Tuấn, Tiến Thành, Ngọc Đức có thể được ra sân nhằm làm quen với nhịp độ thi đấu tại AFF Cup.

Dù ra sân với đội hình nào, các cầu thủ Việt Nam cần giữ cái đầu lạnh và lòng nhiệt huyết, đặc biệt là không được có tư tưởng xem thường đối thủ. Cẩn tắc vô áy náy, mọi sự chủ quan đều có thể trả giá rất đắt nếu HLV Hữu Thắng không giúp các học trò xóa tan tư tưởng khinh địch.

Đội hình dự kiến của hai đội:

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Luật, Tiến Thành, Ngọc Đức, Văn Thanh, Thanh Trung, Xuân Trường, Văn Thắng, Minh Tuấn, Văn Quyết, Công Phượng.

Campuchia: Sou Yaty, Sovan, Sotearoth, Samoeun, Pidor, Udom, Souhana, Keo Sokpheng, Polroth, Tola, Chan Vathanaka.