Trực tiếp U19 Việt Nam - U19 Nhật Bản: Mơ nối dài kỳ tích

Sau khi liên tiếp tạo nên bất ngờ, U19 Việt Nam đang hướng đến kỳ tích đánh bại U19 Nhật Bản khi có dịp đối đầu đội bóng này ở bán kết giải U19 châu Á.

Trực tiếp U19 Việt Nam - U19 Nhật Bản: Mơ nối dài kỳ tích - Ảnh 1

U19 Việt Nam sẽ lập thêm kỳ tích? (Nguồn: AFC)

Sau khi liên tiếp tạo nên bất ngờ, U19 Việt Nam đang hướng đến kỳ tích đánh bại U19 Nhật Bản khi có dịp đối đầu đội bóng này ở bán kết giải U19 châu Á.

Đây thực sự là nhiệm vụ không hề dễ dàng chút nào đối với thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, khi mà đối phương được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Theo thống kê, kể từ năm 2010 đến nay, U19 Việt Nam đã đối đầu với U19 Nhật Bản 5 lần và đều phải nhận thất bại.

Đáng chú ý, trong năm 2014, U19 Việt Nam lứa cầu thủ xuất sắc như Công Phượng, Tuấn Anh đã để thua đến 4 trận, trong đó có thảm bại 0-7.

Tuy nhiên, với tinh thần thoải mái sau kỳ tích giành vé dự U20 World Cup, U19 Việt Nam đang tỏ rõ sự quyết tâm làm nên bất ngờ tiếp theo tại giải đấu năm nay.

[U19 Việt Nam không có gì để mất trước U19 Nhật Bản]

Trước trận đấu này, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng đã khích lệ tinh thần đồng đội khi cho rằng U19 Việt Nam sẽ "không có gì để mất" ở trận đấu này.

"Chạm trán với Nhật Bản là thử thách vô cùng khó khăn cho U19 Việt Nam. Dẫu vậy chúng tôi vẫn chuẩn bị và sẵn sàng cho trận đấu này. U19 Việt Nam không có gì để mất. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi bằng nỗ lực cao nhất. Có thể U19 Việt Nam thắng hoặc thua. Nhưng đó không phải là vấn đề, vì điều quan trọng nhất chính là học hỏi được gì từ đối hủ."

Trong khi đó, U19 Nhật Bản đang phải chịu sức ép rất lớn là buộc chiến thắng để góp mặt ở chung kết, và hướng đến việc xóa dớp "Vua về nhì" tại vòng chung kết U19 châu Á.

Đội hình dự kiến

U19 Việt Nam: Tiến Dũng - Văn Hậu, Trọng Đại, Tấn Sinh, Việt Anh - Quang Hải, Minh Dĩ, Tiến Dụng, Văn Hào, Tấn Tài - Trần Thành.

U19 Nhật Bản: Ryosuke - Kakeru, Takehiro, Yuta, Fujitani So - Mizuki, Ritsu, Daisuke, Koji - Koki, Iwasaki./.