Trực thăng rơi ở Hòa Lạc: Nguyên nhân nào?

(VTC News) – Thời tiết không ảnh hưởng đến hoạt động của máy bay cũng như các hoạt động khác tại khu vực Thạch Thất, sáng 7/7.

Đó là khẳng định của ông Trần Minh Châu – Trạm trưởng Trạm Khí tượng thủy văn khu vực Sơn Tây (Hà Nội) khi trả lời câu hỏi của phóng viên VTC News về tình hình thời tiết lúc máy bay rơi ở khu vực thôn 11 xã Thạch Hòa (huyện Thạch Thất, Hà Nội) lúc 7h45’ sáng nay (7/7).
Ông Châu cho biết, nhiệt độ lúc 7-8h (thời điểm được xác định là chiếc máy bay rơi - PV) ở khu vực Thạch Thất giao động từ 27 độ C đến 28,6 độ C.
“Nói chung là thời tiết rất tốt, lặng gió, mây cao đẹp, ổn định và không ảnh hưởng đến hoạt động của máy bay cũng như các hoạt động khác” – Ông Châu cho biết.

Bản đồ khu vực xã Hòa Thạch, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Ảnh Tiền phong.

Ông Châu cho biết thêm, lúc 12h40 - 1h ngày 7/7 thì có mây đối lưu ở phía Tây Nam; 1h - 2h thì đám mây này bao trùm cả bầu trời; từ 3h trở đi thì chỉ còn mây trung; từ đêm đến sáng gió nhẹ, từ khoảng 8h sáng đến hiện tại thì lặng gió.
Video hiện trường vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc:

Trong một diễn khác, đến 9h30’ cùng ngày, Chủ tịch UBND xã Thạch Hòa, nơi xảy ra vụ tai nạn cho biết, hiện đã có khoảng 10 người tử vong sau vụ máy bay rơi, các lực lượng cứu hộ cứu nạn, y tế, quân đội… của huyện cũng như TP Hà Nội đang tích cực triển khai các phương án giải quyết vụ việc.
Phóng viên VTC News đã có mặt tại hiện trường vụ việc và sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất.
Nguyễn Dũng – Minh Chiến

Mời quý độc giả xem các bản tin cập nhật về giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trên VTC 14 vào lúc 19h hàng ngày và VTC 1 vào lúc 20h hàng ngày. Xem tiếp sóng VTC1, VTC14 trên VTC News từ 19h hàng ngày.
Video đang được xem nhiều