Trực thăng rơi ngoài khơi bờ biển Na Uy, cả 6 người được cứu

Một chiếc trực thăng chở 6 người gặp đã gặp nạn và rơi ngoài khơi bờ biển phía tây Na Uy vào thứ Tư (28/2) và tất cả những người trên máy bay sau đó đã được giải cứu.

Bệnh viện lớn nhất khu vực Đại học Haukeland cho biết họ đã tiếp nhận tất cả 6 bệnh nhân sau vụ tai nạn nhưng hiện tại tình trạng sức khỏe của họ vẫn chưa rõ ràng.

 Cảnh sát cho biết chiếc trực thăng bị ảnh hưởng là mẫu Sikorsky S-92 đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện tìm kiếm cứu nạn vào thời điểm xảy ra tai nạn. Ảnh minh họa: Wikipedia

Cảnh sát cho biết chiếc trực thăng bị ảnh hưởng là mẫu Sikorsky S-92 đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện tìm kiếm cứu nạn vào thời điểm xảy ra tai nạn. Ảnh minh họa: Wikipedia

Chiếc trực thăng thuộc về Bristow Norway, theo giám đốc của công ty Heidi Wulff Heimark nói với tờ Stavanger Aftenblad.

Tập đoàn năng lượng Equinor cho biết chiếc trực thăng là một máy bay tìm kiếm và cứu hộ thường phục vụ tại mỏ dầu và khí đốt Oseberg của công ty ở Biển Bắc.

Máy bay trực thăng gặp nạn là mẫu Sikorsky S-92 và đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo tìm kiếm và cứu hộ tại thời điểm xảy ra tai nạn, một phát ngôn viên của cảnh sát nói với các phóng viên, và cho biết thêm rằng còn quá sớm để nói nguyên nhân vụ tai nạn.

Người phát ngôn của Sikorsky, một đơn vị của Lockheed Martin cho biết: “Chúng tôi đã biết về vụ việc và sẵn sàng hỗ trợ cơ quan điều tra cũng như khách hàng của chúng tôi. An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Một quan chức dịch vụ cứu hộ nói với đài truyền hình TV2 rằng khu vực này đang có gió lớn vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Dữ liệu không lưu cho thấy một số trực thăng cứu hộ bay vòng trên không gần một hòn đảo phía tây Bergen, thành phố lớn thứ hai của Na Uy và là trung tâm sầm uất của ngành công nghiệp dầu khí ngoài khơi Na Uy.

Năm 2016, một chiếc trực thăng Super Puma của Airbus trở về từ Biển Bắc đã bị rơi ở khu vực gần như tương tự, khiến toàn bộ 13 người trên máy bay thiệt mạng. Vụ tai nạn đã khiến ngành dầu khí Na Uy đình chỉ sử dụng loại trực thăng này.

Mai Vân (theo Reuters)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/truc-thang-roi-ngoai-khoi-bo-bien-na-uy-ca-6-nguoi-duoc-cuu-post286199.html