Trực thăng Mi-8 của Nga 'thoát chết' tại tỉnh Hama

Theo thông cáo từ Trung tâm Hòa giải Syria của Nga tại căn cứ Hmeimim, một chiếc trực thăng chở hàng viện trợ nhân đạo của Nga đến tỉnh Hama đã bị tấn công bởi các phần tử của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Chiếc trực thăng vận tải Mi-8 đang trên đường chở hàng cứu trợ nhân đạo đến người dân Syria tại tỉnh Hama thì bị tấn công bởi IS bằng các hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MANPADS).

Tuy nhiên, phía Nga cho biết, do chiếc máy bay đang ở độ cao lớn, hệ thống cảnh báo sớm hoạt động tốt và kĩ thuật điều khiển tuyệt vời của phi công mà họ đã ngăn chặn được tên lửa. Không có ai trên máy bay thiệt mạng hay bị thương sau vụ việc này.

Trực thăng Mi-8 của Nga 'thoát chết' tại tỉnh Hama - Ảnh 1

Nga suýt mất thêm một chiếc trực thăng tại Syria

Những phần tử khủng bố IS tại Hama được cho là vừa nhận được MANPADS từ lực lượng tại Iraq nhằm chống lại các máy bay quân đội chính phủ đang ném bom liên tiếp xuống đây với mục tiêu giành lại tuyến đường nối Hama tới Aleppo.

Vào hồi đầu tháng 8, một trực thăng vận tải Mi-8 của Nga cũng bị bắn từ dưới mặt đất ở tỉnh Idlib, sau khi chở hàng viện trợ nhân đạo tới thành phố Aleppo. 3 thành viên tổ bay và 2 sĩ quan từ Trung tâm Hòa giải Syria có mặt trên khoang đều thiệt mạng.