Trực thăng Mi-17 Nga sắp bán cho Ấn Độ mạnh cỡ nào?

Công ty Russian Helicopters của Nga được cho là sắp ký hợp đồng bán 48 chiếc trực thăng Mi-17-V5 cho Ấn Độ. Nguồn tin tiết lộ, các cuộc đàm phán về thương vụ này đang được tiến hành.

Theo Sputnik, công ty sản xuất trực thăng Russian Helicopters của Nga chuẩn bị ký hợp đồng bán 48 chiếc trực thăng Mi-17-V5 cho Ấn Độ. Ảnh: Defence Blog.

Một nguồn tin trong Công ty Russian Helicopters xác nhận với Sputnik rằng thỏa thuận này đang được tiến hành. Ngoài ra, Russian Helicopters được cho là cũng sẽ hợp tác với Tập đoàn Rosoboronexport trong thương vụ trên. Ảnh: Airforce Technology.

“Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng của người mua để ký hợp đồng này. Sau đó, chúng tôi có thể thực hiện nó”, nguồn tin nói thêm. Ảnh: Sputnik.

Được biết, máy bay vận tải và quân sự Mi-17-V5 là một phần của “gia đình” trực thăng đa năng Mi-17. Cho đến nay, tổng cộng 12.000 chiếc Mi-17 đã được bàn giao cho khách hàng tại 110 quốc gia. Ảnh: Sputnik.

Trực thăng Mil-17-V5 được trang bị động cơ tuốc bin trục Klimov VK-2500 mới. Ảnh: Sputnik.

Theo Airforce Technology, Mi-17V5 có tốc độ tối đa 250 km/h với phạm vi hoạt động 580 km và trần bay 6.000 mét. Ảnh: Airforce Technology.

Trực thăng Mi-17V5 có trọng lượng cất cánh tối đa 13 tấn và có thể chở 36 binh sĩ. Ảnh: Airforce Technology.

Vũ khí của Mi-17V5 bao gồm tên lửa Shturm-V, rocket S-8, một khẩu súng máy 23 mm, súng máy PKT và súng trường tấn công AKM. Cabin của trực thăng Mi-17V5 khá lớn với diện tích sàn 12,5 m2. Ảnh: Airforce Technology.

Buồng lái của Mi-17V5 được trang bị hệ thống điện tự tiên tiến gồm bốn màn hình đa năng (MFD), thiết bị quan sát ban đêm cùng hệ thống lái tự động. Buồng lái được trang bị các thiết bị hiện đại giúp giảm khối lượng công việc của các phi công. Ảnh: Youtube.

Mời độc giả xem video về tổ hợp tên lửa S-400 của Nga (Nguồn: Youtube)

Thiên An