Trực thăng mất liên lạc tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiếc máy bay trực thăng gồm 2 thành viên phi hành đoàn được cho là đã rơi xuống khu vực núi Dinh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Máy bay EC 130. Ảnh: Nguồn Internet

Theo nhiều nguồn tin, sáng 18/10, phi hành đoàn gồm 2 người trên chiếc trực thăng EC 130 (thuộc Công ty bay miền Trung) đã bị mất liên lạc sau khi bay được 15 phút trên vùng trời tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong quá trình bay huấn luyện.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm chiếc máy bay tại những khu vực thuộc xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu), Cái Mép, Phú Mỹ (huyện Tân Thành), là những nơi nghi ngờ máy bay có thể rơi.

Sau đó, lúc 10h50, đội tìm kiếm đã phát hiện tại khu vực núi Dinh (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) có đám cháy, nghi do máy bay rơi.

Hiện vụ việc vẫn đang được các lực lượng chức năng điều tra.

EC 130 là máy bay trực thăng loại nhỏ do hãng Airbus Helicopters sản xuất. Đây là loại máy bay trực thăng được đánh giá cao bởi tính đa năng, sự tiện nghi, hiệu suất hoạt động cũng như tính cơ động.

EC 130 có thể chở được 6 hoặc 7 hành khách, rất thuận tiện cho việc chở khách du lịch, tham quan các danh lam thắng cảnh từ trên cao, bay thám sát địa bàn, khảo sát các chương trình kinh tế, tìm kiếm cứu nạn, dùng trong việc huấn luyện bay.

Đặng Lý