Trực thăng hải quân Malaysia va chạm, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

Vụ việc xảy ra tại căn cứ hải quân Lumut ở bang Perak phía Tây, nơi tất cả 10 thành viên phi hành đoàn trên tàu bay được xác nhận đã thiệt mạng.

Hai máy bay trực thăng của hải quân Malaysia đã va chạm giữa không trung trong buổi diễn tập cho cuộc duyệt binh hải quân, khiến toàn bộ 10 thành viên phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng, hải quân cho biết trong một tuyên bố.

Hải quân cho biết vụ việc xảy ra tại căn cứ hải quân Lumut ở bang Perak phía tây nước này vào lúc 9h32 sáng thứ Ba (01h32 GMT).

Hải quân cho biết: “Tất cả các nạn nhân được xác nhận đã chết tại hiện trường và được đưa đến bệnh viện quân sự Căn cứ Hải quân Lumut để nhận dạng”.

Một đoạn video lan truyền trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy một số máy bay trực thăng đang bay theo đội hình thì một trong các cánh quạt của trực thăng va vào một chiếc khác trước khi cả hai máy bay lao xuống đất.

Cảnh sát địa phương xác nhận đoạn phim là thật.

Hải quân cho biết họ sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Bộ trưởng Quốc phòng Mohamed Khaled Nordin cho biết chiếc máy bay - một trực thăng hoạt động hàng hải và một trực thăng quân sự Fennec - đang diễn tập cho cuộc duyệt binh kỷ niệm 90 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Malaysia, dự kiến được tổ chức vào thứ Bảy.

Mohamed Khaled nói với các phóng viên rằng các nỗ lực đang được tiến hành để xác minh danh tính của các thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, tất cả đều dưới 40 tuổi.

Xem Video tại Đây

Ánh Vân

Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/truc-thang-hai-quan-malaysia-va-cham-toan-bo-phi-hanh-doan-thiet-mang-post113532.html