Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi

Lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran rơi khi hoạt động tìm kiếm ngày càng khó khăn do điều kiện thời tiết.

Lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi rơi. Trực thăng rơi gần TP Jolfa (Iran) trong lúc chở ông Raisi trở về sau chuyến công du đến nước láng giềng Azerbaijan.

Tính đến đêm 19 rạng sáng 20-5 (giờ địa phương), tức khoảng 10 giờ kể từ khi máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi mất liên lạc, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được vị trí của chiếc trực thăng, theo đài truyền hình nhà nước Iran IRINN.

IRINN dẫn lời một chỉ huy quân sự Iran cho biết đã xác định được vị trí chính xác của trực thăng nhờ tín hiệu từ trực thăng và điện thoại di động của một thành viên trong đoàn. Tuy nhiên, khi trời tối, sương mù dày đặc cùng địa hình rừng núi khiến hoạt động tìm kiếm gặp khó khăn.

 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tại tỉnh Đông Azerbaijan (Iran) ngày 19-5. Ảnh: REUTERS

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tại tỉnh Đông Azerbaijan (Iran) ngày 19-5. Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, một quan chức Iran nói với hãng tin Reuters rằng tính mạng của ông Raisi và Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian (người cũng có mặt trên trực thăng) “đang bị đe dọa”.

“Chúng tôi vẫn còn hy vọng nhưng thông tin từ hiện trường vụ tai nạn rất đáng lo ngại” - vị quan chức nói thêm.

Sau khi có thông tin trực thăng chở tổng thống Iran rơi, Lãnh đạo tối cao Iran - ông Ayatollah Ali Khamenei đã trấn an người Iran, nói rằng các vấn đề của đất nước sẽ không bị gián đoạn.

THẢO VY

Nguồn PLO: https://plo.vn/truc-thang-cho-tong-thong-iran-roi-da-xac-dinh-dia-diem-chua-biet-so-phan-ong-raisi-post791417.html