Trực thăng cất cánh 16 phút thì mất liên lạc

(CAO) Như đã đưa tin, sáng nay 7 - 7, máy bay trực thăng Mi 171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân đang bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi xuống đất.

>> Hà Nội: Trực thăng rơi, nhiều người thiệt mạng

Ngọn lửa bốc cao sau khi chiếc trực thăng rơi. Ảnh: CTV

Cột khói bốc lên từ hiện trường máy bay rơi. Ảnh: CTV

Trên trực thăng khi đó có 21 cán bộ, học viên (trong đó có 3 đồng chí thuộc thành phần tổ bay và 18 cán bộ, học viên tham gia huấn luyện nhảy dù). Máy bay cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 46 phút thì mất liên lạc; máy bay rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

Đông đảo người dân hiếu kỳ tại hiện trường vụ việc. Ảnh: CTV

Vụ tai nạn đã làm 16 cán bộ, chiến sỹ hy sinh và 5 người bị thương. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, những người bị thương nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105 và sau đó được chuyển về Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) cứu chữa.

Một phần chiếc máy bay bị vỡ, bốc cháy. Ảnh: Vietnam+

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị đã thành lập đoàn công tác đến Bệnh viện Quân y 105, Viện bỏng Lê Hữu Trác và hiện trường để chỉ đạo giải quyết khắc phục hậu quả. Tại Bệnh viện Quân y 105, thượng tướng Lê Hữu Đức - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và trung tướng Mai Quang Phấn - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tiến hành kiểm tra nắm tình hình thực tế và chỉ đạo các đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Quân chủng PK-KQ, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội khẩn trương triển khai các công việc cần thiết trước mắt, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác và lực lượng quân y huy động đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao nhất và phương tiện hiện đại nhất, tập trung cứu chữa cán bộ, học viên bị thương.

Trung tướng Mai Quang Phấn kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả tại hiện trường. Ảnh: Báo QĐND

Đối với các trường hợp đã hy sinh, cần tổ chức giám định ADN nhằm xác định danh tính trong thời gian sớm nhất, tiếp đó tổ chức truy điệu và an táng trọng thể, phù hợp với nguyện vọng của các gia đình. Thượng tướng Lê Hữu Đức và trung tướng Mai Quang Phấn cũng giao Cục Tuyên huấn, Cục Cán bộ, Cục Dân vận, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng ổn định tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị; nhanh chóng tổ chức các đoàn cán bộ về thăm hỏi, động viên tinh thần và nắm bắt, giải quyết tâm tư nguyện vọng của các gia đình có quân nhân bị hy sinh và bị thương.