Trưa nay (19/9), tuyển nữ Việt Nam lên đường dự Asiad 19

Hôm nay (19/9), tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường tham dự Asiad 19 sau quá trình tập luyện tại Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường vào lúc 11 giờ 45 và nối chuyến tại Quảng Châu trước khi hạ cánh lúc 18 giờ 55 cùng ngày tại sân bay TP Ôn Châu.

Theo HLV trưởng Mai Đức Chung, tuyển nữ Việt Nam đã có quá trình chuẩn bị chu toàn, các cầu thủ sẽ thận trọng trong từng trận đấu, không chủ quan trước đối thủ.

"Toàn đội không đánh giá thấp đối thủ, mà luôn giữ thái độ thận trọng. Tại Asiad 19, các đội bóng tham dự đều phải cố gắng. Nếu có đội bóng không cố gắng hoặc trình độ thấp đã xin không tham dự. Tuyển nữ Việt Nam được tập huấn hơn một tháng, đá một số trận giao hữu và chọn ra đội hình ổn định chính thức để bước vào giải" - HLV Mai Đức Chung chia sẻ trước thềm lên đường dự Asiad 19.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường dự Asiad 19 vào hôm nay (19/9). Ảnh: VFF.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường dự Asiad 19 vào hôm nay (19/9). Ảnh: VFF.

Trước đó, tuyển Việt Nam đã chốt danh sách 22 cầu thủ và nói lời chia tay với tiền đạo Vũ Thị Hoa và hậu vệ Nguyễn Thị Thùy Linh. Đặc biệt, giải đấu này HLV Mai Đức Chung sẽ không có sự phục vụ của tiền đạo Huỳnh Như và trung vệ Chương Thị Kiều vì các lý do khác nhau. Tuy nhiên, tuyển nữ Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ triển vọng như: Trung vệ Phạm Thị Lan Anh, tiền vệ Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Trúc Hương hay thủ môn Đào Thị Kiều Oanh. Đây là bước đột phá cũng như mục tiêu dài của tuyển nữ Việt Nam trong quá trình trẻ hóa lực lượng.

"Trước khi tập trung, tôi đã trao đổi tuyển nữ Việt Nam phải luôn có những cầu thủ trẻ trong đội hình. Khi được giao nhiệm vụ, tôi sẽ tính toán và chịu trách nhiệm về vấn đề chuyên môn. Bóng đá nữ Việt Nam luôn phải đào tạo lực lượng trẻ kế cận để có những cầu thủ sau này gánh vác. Việc chờ đợi vào những cầu thủ lớn tuổi chỉ giải quyết vấn đề trước mắt, còn về lâu dài phải có lực lượng trẻ để kế cận" HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Lịch thi đấu của tuyển nữ Việt Nam tại Asiad 19.

Tại Asiad 19, tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Trong các đối thủ, HLV Mai Đức Chung thừa nhận dù tuyển nữ Nhật Bản đã đối đầu với tuyển nữ Nhật Bản nhưng trình độ của đối thủ tốt hơn tuyển nữ Việt Nam dù mang đội hình trẻ. Trong khi đó, tuyển nữ Nepal là đội bóng đã đối đầu ở vòng loại Olympic và đánh bại đối thủ thủ cả 2 lượt trận nhưng tuyển nữ Việt Nam không thể chủ quan khi có thể lực khỏe, nhân sự tốt. Riêng đối với tuyển nữ Bangladesh chưa từng đối đầu nhưng tuyển nữ Việt Nam phải phát huy tinh thần như tại World Cup 2023, Mục đích là cố gắng từng trận một, tiến sâu nhất vào vòng trong.

"Tôi có niềm tin tuyển nữ Việt Nam có thể tái lập thành tích lọt tới bán kết ASIAD 17 (năm 2014). Việc không có Huỳnh Như là thiếu vắng đáng tiếc với đội nữ, nhưng ban huấn luyện đã có giải pháp thay thế. Tôi luôn mong có đội hình tốt nhất, con người tốt nhất. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội và luôn được tạo điều kiện lên đội tuyển, cần cố gắng phát huy những điểm tốt nhất của mình. Vắng Huỳnh Như, cầu thủ trẻ phải hết sức cố gắng" - HLV Mai Đức Chung nhận định.

Hoàng Quân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/trua-nay-19-9-tuyen-nu-viet-nam-len-duong-du-asiad-19.html