Trụ sở UBND 3 xã miền núi bị kẻ gian đột nhập, phá két sắt

Chỉ trong ít giờ đồng hồ, trụ sở UBND ba xã thuộc huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã bị kẻ gian đột nhập, đục phá két sắt.

Tối 10/10, tin từ Công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết đơn vị này đang tích cực điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản táo tợn mà “nạn nhân” chính là trụ sở UBND của ba xã nằm trên địa bàn.

Theo đó, rạng sáng ngày 9/10 sau khi đột nhập vào trụ sở UBND xã Thượng Long, huyện Nam Đông, kẻ gian đã phá khóa phòng kế toán, đục két sắt và trộm đi số tiền gần 60 triệu đồng. Do xảy ra vào ngày nghỉ cuối tuần (Chủ nhật, 9/10) nên sự việc chỉ được phát hiện khi có người dân trình báo.

Trụ sở UBND 3 xã miền núi bị kẻ gian đột nhập, phá két sắt - Ảnh 1

Két sắt tại UBND xã Thượng Long bị kẻ gian đục phá. Ảnh: LC

Điều đáng nói, cùng thời điểm xảy ra vụ việc thì UBND các xã Thượng Quảng và Hương Hữu thuộc địa bàn huyện Nam Đông cũng bị kẻ gian đột nhập. Két sắt tại trụ sở UBND hai xã nói trên cũng bị đục phá từ phía sau, nhưng rất may là số tiền bên trong không bị mất.

Được biết, toàn bộ số tiền mà xã Thượng Long bị kẻ trộm đột nhập lấy đi là tiền xã này vừa thu từ người dân để tiến hành dự án phát triển chăn nuôi bò.

Sau khi nhận đươc tin báo, Công an huyện Nam Đông đã có mặt tại hiện trường. Theo nhận định ban đầu thì đối tượng đột nhập có sử dụng gang tay, thủ đoạn đục khoét két sắt là hết sức chuyên nghiệp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra và làm rõ.

Lê Chung

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất