Trụ sở biến thành nơi kinh doanh xe máy

Thời gian qua, người dân sống tại quận Hà Đông phản ánh, trụ sở của Liên minh Hợp tác xã (HTX) Hà Nội (số 1 Trần Phú, quận Hà Đông) trở thành địa điểm kinh doanh xe máy.

Có mặt tại trụ sở Liên minh HTX Hà Nội vào một buổi sáng, có thể thấy hoạt động kinh doanh xe máy ở đây diễn ra tấp nập, nhộn nhịp. Nhiều người lần đầu tới đây mua xe máy cứ lầm tưởng rằng: Khuôn viên này là đất của doanh nghiệp kinh doanh xe máy, là Công ty Vũ Hoàng Lê có trụ sở nằm cạnh Liên minh HTX Hà Nội. Thế nhưng, trên thực tế, khuôn viên này lại là đất của Liên minh HTX Hà Nội đang quản lý và sử dụng từ nhiều năm nay. Bên cạnh việc gây bức xúc cho người dân khi tới làm việc với Liên minh HTX Hà Nội thì việc kinh doanh xe máy của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn giao thông khu vực này.

Trụ sở biến thành nơi kinh doanh xe máy - Ảnh 1

Theo đại diện của Liên minh HTX Hà Nội, thực tế trụ sở không phải cho thuê hay ký hợp đồng cho thuê mà chỉ là cho doanh nghiệp mượn tạm để xe máy. Việc cho mượn này được thực hiện từ sau khi tỉnh Hà Tây sáp nhập về thành phố Hà Nội năm 2008. Đồng thời, do không phải cho thuê, không ký hợp đồng cho thuê nên tiền, kinh phí của việc này chỉ là một khoản nho nhỏ doanh nghiệp ủng hộ cho Công đoàn của Liên minh HTX Hà Nội. Ông Thùy cho biết, sắp tới Liên minh HTX Hà Nội sẽ không cho doanh nghiệp mượn khuôn viên nữa. Liên minh đã có văn bản thông báo yêu cầu doanh nghiệp trả lại khuôn viên trụ sở để sử dụng đúng mục đích.

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xem xét việc Liên minh HTX Hà Nội cho doanh nghiệp mượn khuôn viên trụ sở làm việc để làm nơi kinh doanh có đúng quy định?.

B.B.Đ