Trọng tài Nguyễn Hiền Triết xử lý tốt trận cầu Singapore - Indonesia

Trận đấu tại bảng B AFF Cup 2018 giữa Singapore và Indonesia có thể đã rất căng thẳng với nhiều sự cố ngoài ý muốn nếu không có sự điều khiển tốt của trọng tài Nguyễn Hiền Triết.

Cầu thủ Indonesia và Singapore lao vào nhau tranh cãi Không thể kiềm chế khi sắp thua cuộc, số 2 Gede của Indonesia phạm lỗi thô bạo với cầu thủ Singapore và bị trọng tài Hiền Triết truất quyền thi đấu.

Đội chủ nhà Singapore giành chiến thắng trước đối thủ mạnh hơn Indonesia trong trận đấu diễn ra lúc 19 giờ ngày 9/11 trên SVĐ quốc gia Singapore. Trong suốt 90 phút, Singapore đã chơi khá rắn với Indonesia để hạn chế lối chơi kỹ thuật của đối thủ.

Dẫu vậy thì trận đấu không hề bị nát vụn bởi những pha phạm lỗi. Trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã xử lý rất tốt những tình huống nhạy cảm, thậm chí ông không khiến cầu thủ hai bên phải cự cãi mình lần nào.

Cả trận trọng tài Hiền Triết chỉ rút ra 4 thẻ vàng, 2 trong số này thuộc về hậu vệ Putu Gede của Indonesia, tất cả đều tới trong những pha phạm lỗi nguy hiểm của cầu thủ này. Ở tình huống rút thẻ vàng thứ hai vào phút 90+3, hậu vệ đội bóng xứ vạn đảo thậm chí không phản ứng mà chấp nhận bị truất quyền thi đấu.

Trước đó vào phút 90+1, cầu thủ Singapore đã có lời qua tiếng lại với đối thủ sau khi va chạm nhẹ. Mọi thứ hoàn toàn có thể bùng phát thành tranh cãi lớn nhưng trọng tài Hiền Triết đã nhanh chóng tới làm dịu những cái đầu nóng và cho trận đấu tiếp tục.

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết có bằng của FIFA.

Một tình huống đáng chú ý khác là pha bóng dẫn tới việc số 10 Lilipaly của Indonesia bị chảy máu miệng vào phút thứ 65. Trong tình huống này, số 14 Harris của Singapore đã vào trúng bóng, và Lilipaly bị chảy máu chỉ là do va chạm giữa mặt cầu thủ này với sân.

Trọng tài Hiền Triết chứng kiến tình huống đã quyết định không rút thẻ và yêu cầu số 10 của Indonesia nhanh chóng rời sân để nhận được sự trợ giúp của y tế.

Vào nửa cuối hiệp 2, trọng tài của Việt Nam cũng từ chối cho đội khách được hưởng một quả phạt đền dù cầu thủ Indonesia đã ngã trong vùng cấm Singapore. Băng quay chậm cho thấy trọng tài Hiền Triết đã xử lý đúng tình huống khi cầu thủ Singapore đã truy cản đúng luật.

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết là "ông vua áo đen" có bằng của FIFA. Ông từng bắt chính trong rất nhiều trận đấu quan trọng tại V-League 2017/18.

Nhật Anh