Trọng tài được cảnh sát cơ động hộ tống rời sân Thanh Hóa

  Sau khi kết thúc trận đấu giữa Thanh Hóa và Nam Định, thuộc vòng 6 V.League 2022, chiều 9/7, tổ trọng tài được BTC tăng cường bảo vệ.

  Highlights Thanh Hóa - Nam Định: Quả phạt đền gây tranh cãi Trọng tài Trần Văn Lập gây tranh cãi khi cho đội khách Nam Định hưởng phạt đền trong trận hòa Thanh Hóa 1-1 ở vòng 6 V.League 2022 diễn ra chiều 9/7.

  Sau trận hòa 1-1 giữa Thanh Hóa và Nam Định, tổ trọng tài không di chuyển vào phòng chuyên môn như thường lệ mà nán lại giữa sân. Trọng tài Trần Văn Lập và đồng nghiệp được lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt. Ban tổ chức và đại diện lực lượng cảnh sát cũng trao đổi nhanh để đưa ra các phương án cần thiết để đảm bảo an toàn cho tổ trọng tài.

  Tổ trọng tài được lực lượng cảnh sát cơ động cử xe, tiến hành hộ tống về khách sạn và được đề nghị ăn tối ngay trong khuôn viên khách sạn để phòng tránh những bất trắc.

   Trọng tài Trần Văn Lập được lực lượng cảnh sát bảo vệ ngay trong sân Thanh Hóa. Ảnh: Minh Chiến.

  Trọng tài Trần Văn Lập được lực lượng cảnh sát bảo vệ ngay trong sân Thanh Hóa. Ảnh: Minh Chiến.

  Ngay trong đêm, ông Lập và đồng nghiệp cũng di chuyển rời thành phố Thanh Hóa để trở về địa phương trong khi những quan chức còn lại của ban tổ chức di chuyển trong ngày 10/7. Toàn bộ phương án an ninh được giám sát trận đấu Trần Ngọc Thái Tuấn đồng ý.

  Quyết định thổi phạt đền đội chủ nhà Thanh Hóa ở phút 47 khiến ông Lập và các trợ lý bị phản ứng dữ dội. Trận đấu bị gián đoạn khoảng 3 phút bởi các cầu thủ và BHL đội chủ nhà phản ứng quyết liệt. Trước đó, ông Lập xác định Victor Kamhuka phạm lỗi ngoài vòng cấm rồi thay đổi quyết định sau khi tham khảo ý kiến của trợ lý.

  Trong hiệp 1, vị "Vua sân cỏ" này cũng khiến đội chủ nhà không hài lòng bởi những quyết định của mình, ngay khi trận đấu vào giờ nghỉ giữa 2 hiệp, HLV Lujbo Petrovic và Tổng giám đốc CLB Cao Hoàng Đức lao vào sân "nói chuyện phải quấy" với tổ trọng tài.

  Đây không phải lần đầu tiên một tổ trọng tài làm nhiệm vụ tại sân Thanh Hóa phải được hộ tống để đảm bảo an toàn khi rời sân. Tại vòng 9 V.League 2021, đội khách CLB TP.HCM phản ứng dữ dội khi trận đấu kết thúc, khiến cảnh sát cơ động địa phương phải can thiệp để vãn hồi.

   Ban tổ chức cùng lực lượng an ninh và tổ trọng tài nhóm họp ngay trên sân khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Minh Chiến.

  Ban tổ chức cùng lực lượng an ninh và tổ trọng tài nhóm họp ngay trên sân khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Minh Chiến.

  Xa hơn, trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) chỉ có thể rời sân Thanh Hóa nhờ cảnh sát cơ động dẫn đường sau trận hòa 1-1 của chủ nhà trước Sài Gòn FC tại vòng 7 V.League 2018. Trước đó cũng có những trường hợp trọng tài phải nhờ lực lượng công an bảo vệ an toàn cho bản thân.

  Ở V.League 2022, những sai sót của trọng tài vẫn làm dậy sóng dư luận. Ở vòng 5, trợ lý Ngô Quốc Toản có quyết định không chính xác ở tình huống tấn công của đội chủ nhà Viettel khi tiếp CLB Hà Tĩnh. Phút 75, Geovane nhận bóng ở vị trí việt vị trước khi dứt điểm.

  Trợ lý Quốc Toàn đã không phất cờ việt vị khi Geovane đưa bóng qua vạch vôi. Ông cũng không thấy tình huống ghi bàn của ngoại binh này. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải cho trận đấu tiếp tục như không có chuyện gì xảy ra.

  Minh Chiến - Đỗ Hải

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/trong-tai-duoc-canh-sat-co-dong-ho-tong-roi-san-thanh-hoa-post1334205.html