Trọng tài đứng sai vị trí khi Tiến Linh đưa bóng qua vạch cầu môn

HLV Lê Huỳnh Đức khẳng định trọng tài đã sai khiến B. Bình Dương bị mất oan một bàn thắng hợp lệ và hình ảnh đã chỉ ra trọng tài đứng sai vị trí khi làm nhiệm vụ.

Trọng tài đứng sai vị trí trong tình huống Tiến Linh đưa bóng vào lưới.

Về phương pháp của trợ lý trọng tài trong tình huống đội B. Bình Dương tấn công từ biên phải và hàng thủ Quảng Nam đã lùi đến vạch cầu môn, trợ lý trọng tài phải đứng ngang với vạch cầu môn. Đằng này, khi Tiến Linh đánh đầu đưa bóng qua vạch cầu môn và hậu vệ Quảng Nam phá bóng từ sau vạch cầu môn, thì trợ lý trọng tài vẫn còn đứng cách đường biên cuối sân đến cả mét (phần khoanh đỏ cho thấy vị trí đứng của trợ lý).

Tất nhiên từ vị trí đứng sai như hình trên, trợ lý không thể nào xác định được bóng đã qua vạch cầu môn hay chưa. Hình ảnh cắt từ clip cho thấy khi hậu vệ đã phá bóng lên, vị trí đứng và quan sát của trợ lý trọng tài không cùng một đường thẳng với vạch cầu môn mà là góc nhìn xéo từ trên vạch cầu môn xuống, nên không thể nào quan sát được bóng đã qua vạch cầu môn hay chưa. Và cái sai này khiến B. Bình Dương mất oan một bằng thắng hợp lệ.

MINH QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/trong-tai-dung-sai-vi-tri-khi-tien-linh-dua-bong-qua-vach-cau-mon-post792233.html