Trọng tài đã sử dụng thẻ xanh lần đầu tiên

Tiền đạo Cristian Galano của CLB đang chơi tại Serie B - Vicenza đã vinh dự trở thành người đầu tiên được nhận thẻ xanh của làng bóng thế giới.

Thẻ xanh đầu tiên của bóng đá thế giới xuất hiện tại Serie B. Ảnh: Internet.

Trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ Virtus Entella and Vicenza mới đây ở Serie B , trọng tài chính Marco Mainardi đã đưa tiền đạo Galano của Vicenza đi vào lịch sử bóng đá thế giới với chiếc thẻ xanh đầu tiên.

Phút 53 của trận đấu giữa hai câu lạc bộ Virtus Entella and Vicenza tại Serie B, trọng tài chính Mainardi quyết định cho CLB Vicenza được hưởng một quả phạt góc sau tình huống sút bóng của tiền đạo Galano. Bất chấp sự phản đối của các cầu thủ Virtus Entella. Tuy nhiên Galano sau đó liền tiến đến chỗ trọng tài, thanh minh không có cầu thủ nào của đối phương cản phá cú sút của anh. Trọng tài Marco Mainardi đã nghe giải thích của Galano và thay đổi quyết định, đồng thời tặng Galano một chiếc thẻ xanh.

Ý tưởng áp dụng thẻ xanh được ban tổ chức Serie B và hiệp hội trọng tài Italy đề xuất vào tháng 1/2016, để thúc đẩy các hành động và cách ứng xử cao đẹp trên sân cỏ. Nếu trọng tài nhận định một cầu thủ nào đó có hành động đẹp trên sân, anh ta sẽ được tặng một chiếc thẻ xanh. Cuối mùa, cầu thủ nào nhận được nhiều thẻ xanh nhất sẽ được BTC Serie B trao tặng một phần thưởng giành cho thành tích này.

Phương Thư - Thể Thao Việt Nam | 13:02 09/10/2016