Trọng tài check VAR phạt 11m khó hiểu chưa từng thấy

Tình huống trọng tài 'thổi đền tưởng tượng' dù đã xem VAR diễn ra trong trận Chabab hòa Youssoufia Berrechid 2-2 ở giải Vô địch quốc gia Ma Rốc.

Khi đó, trận đấu đã bước vào những phút bù giờ (90+6) và tỷ số đang là 2-1 nghiêng về phía CLB Youssoufia Berrechid.

Từ tình huống phạt góc, tiền vệ Anas Boukram của Chabab mất thăng bằng và ngã xuống trong khi đón bóng. Lập tức, trọng tài cắt còi và cho Chabab hưởng quả phạt đền, vì cho rằng đây là pha phạm lỗi của hậu vệ Youssoufia Berrechid.

Hình ảnh chiếu chậm cho thấy, tiền vệ Anas Boukram đứng cách xa hậu vệ đối phương cả mét, anh ngã xuống mà không chịu bất kỳ tác động nào từ cầu thủ đối phương.

Trọng tài check VAR vẫn ‘thổi phạt đền tưởng tượng’.

Tình huống ‘rõ như ban ngày’ ấy được trọng tài chính tham khảo VAR. Sau thời gian khá lâu xem xét, ông trở lại sân và giữ nguyên quan điểm thổi phạt penalty.

Bất chấp các cầu thủ Youssoufia Berrechid phản ứng dữ dội nhưng người ‘cầm cân nẩy mực’ vẫn không thay đổi.

Trên chấm 11m, cầu thủ Hamza Bahaj đã thực hiện thành công, san bằng tỷ số 2-2 giúp Chabab có được điểm số quý giá trong cuộc đua trụ hạng.

Đoạn clip về tình huống ‘thổi phạt đền tưởng tượng’ ấy hiện đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

“Quyết định phạt penalty khó hiểu nhất lịch sử bóng đá", một người bình luận.

“Rõ ràng quả phạt ‘có mùi’ bởi trọng tài đã đứng rất lâu trước màn hình VAR và đủ thời gian để đánh giá. Cuối cùng, ông vẫn đưa ra quyết định vô cùng khó hiểu và có lợi cho đội đua trụ hạng”, người khác phân tích.

Như Yên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/video-trong-tai-check-var-phat-11m-kho-hieu-chua-tung-thay-post672584.html