Trong nhiều năm, lần đầu tiên Syria phóng tên lửa thành công vào lãnh thổ Israel

  222 liên quanGốc

  Hôm qua (15/5), hãng thông tấn Avia.pro dẫn nguồn tin cho biết ít nhất 3 tên lửa có tầm bắn từ 50km trở lên đã được phóng đi từ Syria nhắm vào Israel.

  (Ảnh: Avia.pro)

  Tuy nhiên, 1 trong 3 tên lửa đã phát nổ khi bay được vài km nhưng 2 tên lửa đã vượt qua phòng tuyến của các hệ thống phòng không và vào được lãnh thổ Israel.

  “3 quả tên lửa đã được bắn vào Israel từ Syria. Hệ thống cảnh báo Tseva Adom không hoạt động. 1 trong 3 tên lửa đã phát nổ trên lãnh thổ Syria. Một tổ chức có tên là ‘Các tiểu đoàn giải phóng Palestine đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này’ – nguồn tin trên cho biết.

  Đáng chú ý, một máy bay chở hàng của Iran đã đến Syria cách đây vài ngày, tạo ra những suy đoán rằng tên lửa và máy bay không người lái Iran đã được chuyển tới Syria.

  Trong nhiều năm, đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên từ Syria nhắm thành công vào lãnh thổ Israel. Trong khi đó có thông tin cho rằng cuộc tấn công này có liên quan tới việc vài giờ trước đó, quân đội Israel tấn công vào lãnh thổ Syria làm 1 người thiệt mạng.

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/trong-nhieu-nam-lan-dau-tien-syria-phong-ten-lua-thanh-cong-vao-lanh-tho-israel-nB83t9jGR.html