Trọng Hoàng: Mất tích bởi Miura, hồi sinh trong vòng tay Hữu Thắng

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng tiết lộ anh đã từng phải trải qua những thời điểm rất khó khăn trong sự nghiệp ở đội tuyển trước khi ghi bàn vào lưới Malaysia tại AFF Cup 2016.

Lần gần nhất Trọng Hoàng ghi bàn ở tuyển Việt Nam đã cách đây 2 năm, 8 tháng, 18 ngày. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng tiết lộ anh đã từng phải trải qua những thời điểm rất khó khăn trong sự nghiệp ở đội tuyển trước khi ghi bàn vào lưới Malaysia tại AFF Cup 2016.

Bàn thắng duy nhất của Trọng Hoàng đã giúp Việt Nam đánh bại Malaysia 1-0, qua đó, giành 6 điểm sau hai trận, giật ngôi đầu bảng B từ chính tay đối thủ và vào bán kết sớm một vòng đấu.

Với riêng Trọng Hoàng, đây mới là pha lập công thứ ba trong sự nghiệp của anh ở các kỳ AFF Cup. Bàn gần nhất được ghi cách đây... 6 năm tại AFF Cup 2010. Chia sẻ sau bàn thắng đưa Việt Nam vào bán kết, Trọng Hoàng xúc động: “Đầu tiên, tôi xin cảm ơn các cổ động viên đã sang đây cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Chiến thắng này xin dành cho họ.”

“Tôi rất tiếc vì tình huống bỏ lỡ cơ hội trước khi ghi bàn. Với những trận đấu khó khăn như thế này, nếu có một, hai cơ hội ghi bàn mà không tận dụng được thì sẽ vô cùng đáng tiếc.”

Năm 2016 là lần đầu tiên Trọng Hoàng trở lại tuyển Việt Nam sau một quãng thời gian dài. Trước đó, anh bị ghẻ lạnh dưới thời huấn luyện viên Nhật Bản Toshiya Miura và chỉ được trọng dụng trở lại khi người đồng hương Hữu Thắng lên nắm đội tuyển.

Bản thân Hoàng cũng không có duyên với AFF Cup. Năm 2010, anh ra mắt đội tuyển tại giải đấu lớn nhất khu vực, ghi hai bàn vào lưới Myanmar ngay trận đầu tiên. Nhưng đó cũng là tất cả dấu ấn của Hoàng với đội tuyển. AFF Cup năm ấy, tuyển Việt Nam bị loại ở bán kết.

Tới AFF Cup 2012, đội tuyển bị loại ở vòng bảng. Hai năm sau nữa, tuyển Việt Nam vào bán kết nhưng Trọng Hoàng bị gạch tên khỏi đội hình. Giải thích cho quyết định ấy, ông Miura nói Trọng Hoàng dính chấn thương. Phải tới hôm nay, sau 2 năm, 8 tháng, 18 ngày, Trọng Hoàng mới có pha lập công kế tiếp cho tuyển Việt Nam.

Nói về những gì đã qua, Hoàng tâm sự: “Bàn thắng này giúp tôi giải tỏa khó khăn tâm lý. Thời gian bị chấn thương là những lúc khó khăn nhất với tôi. Ghi bàn trong trận này sẽ giúp tôi tự tin, cố gắng hơn nữa ở những trận đấu tiếp theo.”/.