Trọng Hiếu Idol hé lộ về... 'bạn gái'

Với vốn tiếng Việt còn hạn chế nhưng quán quân “Thần tượng âm nhạc Việt Nam” – Trọng Hiếu đã cố gắng chuyện trò cởi mở với báo Điện tử Tổ Quốc về cuộc sống và niềm đam mê âm nhạc của mình.

Từ Đức trở về Việt Nam và tham gia cuộc thi “Thần tượng âm nhạc- Vietnam Idol 2014”, Trọng Hiếu bỗng dưng nổi tiếng. Đối với chàng trai trẻ Trọng Hiếu thì cuộc thi đã mở ra một cuộc sống mới – câu chuyện mới bắt đầu từ đây. Từ một chàng Việt kiều nói tiếng Việt còn khó khăn cho đến ngôi vị quán quân của cuộc thi ‘Vietnam Idol’ và nay có tên trong danh sách đề cử nghệ sĩ mới của năm - Giải cống hiến. Có lẽ mọi thứ đến với Hiếu đều bất ngờ và may mắn, nhưng đằng sau đó là sự nỗ lực không ngừng.

Trọng Hiếu Idol hé lộ về... 'bạn gái' - Ảnh 1

Ca sĩ Trọng Hiếu (ảnh: nhân vật cung cấp)

May mắn nhưng không dễ dàng

+ Cảm xúc của bạn sau khi được lọt vào danh sách nghệ sĩ trẻ trong giải “Cống hiến 2015” thế nào?

-Đầu tiên là Hiếu rất bất ngờ và vui mừng cũng như tự hào, vinh dự khi mình có tên trong danh sách đề cử “nghệ sĩ mới của năm” trong giải “Cống hiến 2015”, một giải thưởng lớn và uy tín về văn hóa nghệ thuật.

+ So với thời thi “Viet Nam idol 2014” thì hiện tại bạn thấy mình khácnhư thế nào?

-Con đường âm nhạc của Hiếu chắc chắn có nhiều thay đổi. Đầu tiên, Hiếu hát được nhiều bài tiếng Việt và những bài hát dành riêng cho mình cũng khác. Theo Hiếu, hát những bài hát mới và “độc quyền” để thuyết phục khán giả khó hơn là đi hát lại những bài hát mà mọi người đã quá quen thuộc. Vì thế bản thân Hiếu tự nhận thấy mình đã thay đổi rất nhiều.

Ở Việt Nam gần một năm, Hiếu hiểu được thêm về đất nước mình, con người Việt và showbiz Việt. Đặc biệt, Hiếu rất thích được làm việc cùng mọi người, bởi vì tất cả đều rất nhiệt tình và vui vẻ giúp đỡ cho Hiếu.

+ Danh hiệu là “chiếc vé” cho bạn bước chân vào làng âm nhạc Việt Nam.Nhưng để tên tuổi của mình được trụ lại trong lòng người yêu nhạc sẽ không đơn giản. Điều này có khiến bạn áp lực? bạn có thể cho biết dòng nhạc bạn muốn theo đuổi?

- Mọi thứ đến với Hiếu đều “vô tình”. Khi Hiếu được gặp Fan - “người hâm mộ” thì cảm nhận được mọi người rất chân tình, dành rất nhiều thời gian và tình cảm cho Hiếu nên cảm thấy rất vui và rất hạnh phúc. Do đó, Hiếu tin tưởng về con đường mình lựa chọn, cũng nhờ các fan yêu quý, ủng hộ hết mình nên Hiếu cảm thấy giảm đi mọi áp lực.

Một ca sĩ thì nên thử qua nhiều dòng nhạc và Hiếu cũng mong muốn được làm điều đó. Tuy nhiên, dòng nhạc chính Hiếu muốn theo đuổi là nhạc Pop và Pop Funk.

+ Về nước và tham gia một cuộc thi và “bỗng dưng nổi tiếng”. Bạn vẫn chia sẻ cuộc thi “thần tượng âm nhạc Việt Nam” là định mệnh, từ đó bắt đầu cuộc sống mới. Sau đó được lọt vào danh sách đề cử của giải “Cống hiến”. Dường như mọi thứ đến với bạn khá dễ dàng và may mắn?

- Hiếu không thấy mọi thứ đến với mình dễ dàng, vì những thứ Hiếu đạt được đều có sự giúp đỡ của mọi người và Hiếu luôn cảm ơn cuộc thi “Viet Nam idol”. Nhưng trước đó, bản thân Hiếu cũng đã tập luyện rất nhiều. Cuộc thi có thể giúp mình được nhiều người biết đến nhưng để tồn tại được phải có sự nỗ lực hết mình.

Hiếu nghĩ, điều quan trọng nhất là phải biết tạo cơ hội cho mình, luôn luôn luyện tập để khi nắm bắt được cơ hội và sự may mắn thì thành công sẽ đến gần hơn. Vì thế việc thành công luôn phải vượt qua “cỏ gai”, phải tập luyện nhiều mới giúp cho mình có nhiều cơ hội.

Bạn gái chính là… âm nhạc

+ Hầu hết, các ca sĩ trẻ được hâm mộ đều giấu kín chuyện tình cảm vì lo lắng sẽ mất fan. Vậy bạn thì sao?

- Hiếu không lo lắng điều này. Hiếu nghĩ, nếu bây giờ mình có người yêu và công bố đến khán giả có lẽ lúc đầu các fan của mình sẽ hơi bất ngờ. Nhưng Hiếu tin fan của mình sẽ hiểu và ủng hộ người mình yêu.

Hiện tại, Hiếu chưa nghĩ đến việc có người yêu. Bạn gái của Hiếu chính là âm nhạc, vì thế mình muốn giành hết thời gian cho âm nhạc.

Đối với Hiếu, tình yêu đến lúc nào không ai biết trước được và cũng không thoát được nếu là duyên số. Do đó Hiếu không lo lắng đến chuyện tình yêu.

+ Bạn thích mẫu bạn gái như thế nào?

- Hiếu thích những cô gái lạc quan, yêu đời, đặc biệt hiểu được nhau.

+ Mới đây, được ngồi ghế nóng “Việt Nam idol”, bạn thấy thí sinh năm nay thế nào?

- Hiếu thấy các bạn rất cố gắng và đều có ước mơ. Vì thế, Hiếu đã chia sẻ với các bạn, hãy cố gắng, tin tưởng và không bao giờ được từ bỏ niềm đam mê của mình.

+ Vốn tiếng Việt của bạn chưa giỏi, mỗi khi hát ca khúc Việt bạn làm thế nào để thể hiện thành công tác phẩm đó?

- Bạn biết không, trước khi hát Hiếu luôn biết mình hát cái gì và luôn có cảm xúc vì có bố luôn bên cạnh hướng dẫn những điều Hiếu chưa hiểu, chưa cảm nhận được hết về bài hát đó.

+ Bạn học tiếng Việt có khó khăn gì? bạn cảm thấy tiếng Việt như thế nào?

- Hằng ngày, Hiếu học tiếng Việt trong môi trường giao tiếp với những người xung quanh. Hiếu cảm thấy may mắn vì mình có cơ hội được làm việc tại Việt Nam, được gần gũi với tất cả mọi người và học hỏi thêm được rất nhiều từ ngữ tiếng Việt. Bạn có thấy Hiếu tiến bộ nhiều hơn qua buổi nói chuyện hôm nay không? (Cười)

+ Xin chân thành cảm ơn ca sĩ Trọng Hiếu!

Ngọc Hà Lê (thực hiện)