Trong đôi mắt Mandzukic và Pogba

Hãy nhìn vào những đôi mắt họ là hiểu được một phần không nhỏ những gì đã tạo nên chiến thắng của Croatia và Pháp trên con đường đến chung kết World Cup này. Nó nảy lửa giận dữ và khao khát. Nó là những thể hiện mạnh mẽ cho thấy sức mạnh của ý chí. Và nó khẳng định những điều tuyệt vời nhất ở họ.

Mandzukic. Ảnh Reuters

Mandzukic quyết định trận bán kết. Pogba ngày càng thể hiện vai trò thủ lĩnh của mình ở đội tuyển. Còn gì tuyệt hơn thế nữa, khi người ta đã chỉ trích anh rất nhiều, với lý do Pogba quá “chảnh”.

Rất nhiều tấm ảnh ở nhiều góc độ đã bắt được cái thần của Mandzukic sau bàn thắng quyết định chiến thắng 2-1 vào lưới Anh. Đôi mắt như vừa thể hiện niềm vui vô bờ đã giải tỏa những áp lực lớn đã đè nặng lên vai Mandzukic và các đồng đội, vừa như không thể tin được những gì anh đã làm được.

Và cũng rất nhiều góc độ khác cho thấy Pogba đã thể hiện những gì ở trận đấu với Bỉ, một chuyên gia đánh chặn và có mặt ở mọi điểm nóng, không còn chơi ích kỷ và tùy hứng như trước mà đã chiến đấu vì mọi người, cho mọi người.

Pogba đã ở “trên dàn hỏa thiêu” từ EURO 2016, giải đấu anh gây thất vọng khi không thể hiện bản thân, mờ nhạt trong trận chung kết thua Bồ Đào Nha.

Nhưng bây giờ, như tiền vệ này chia sẻ rằng “chúng tôi đã khác, không thể mắc sai lầm và đánh giá thấp đối thủ”, Pogba cũng chín chắn hơn ở tuổi 25. Việc được Deschamps bố trí đá gần Kanté đã khiến anh chơi tự tin hơn, ít sức ép hơn và thoải mái hơn, đặc biệt trong vai trò một thủ lĩnh mới.

Cá tính và khả năng chiến đấu là những đặc tính của Croatia, với việc đến Modric cũng sẵn sàng chơi rắn nếu cần và chơi rắn như Mandzukic thì không có ai bằng.

Chiến binh này đã khóc sau khi trận bán kết oai hùng với Anh kết thúc và cùng với gia đình giơ cao lá cờ Croatia khi ăn mừng bằng tất cả tự hào: “Chúng tôi đã chiến đấu đến những hơi thở cuối cùng và chiến thắng, sau khi chờ đợi bao năm để có ngày khiến Croatia cảm thấy tự hào. Chúng tôi đang chơi bóng bằng cả trái tim…”.

Họ đã từng là đồng đội của nhau ở Juventus. Họ sẽ bắt tay nhau trước trận như những người bạn, và rồi họ sẽ chiến đấu đến cùng trong màu cờ sắc áo, ở một trận chung kết ai cũng khát vọng làm nên lịch sử mà khi tiếng còi kết thúc vang lên sẽ chỉ có một đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc chiến thắng...

ANH THƯ (từ Nga)