Trong đêm gió rét, một cửa hàng bị cây cổ thụ đè nát

Một cây hoàng lan cổ thụ đã bất ngờ gãy, đổ đè lên biển hiệu của một cửa hàng điện thoại trên phố Điện Biên Phủ (Hà Nội) trong đêm gió rét.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h30 tối 23/11. Tin tức từ người dân cho biết, bất ngờ có cơn gió mạnh đi qua, cây cổ thụ trong khuôn viên nhà 24 bỗng dưng gãy, đổ hướng ra phía hè đường đè lên biển hiệu của một văn phòng luật sư và một cửa hàng điện thoại có địa chỉ ở số 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Trong đêm gió rét, một cửa hàng bị cây cổ thụ đè nát - Ảnh 1

Cây đổ đè sập biển hiệu. Ảnh: FB

Rất may, thời điểm xảy ra vụ việc đã vắng người qua lại, khu vực cửa hàng điện thoại không có người nên không có ai bị thương. Dù vậy, vụ việc vẫn khiến nhiều người dân sống quanh đó lo lắng.

“Lúc đó gió thổi rất mạnh, chúng tôi nghe thấy một tiếng rầm và sau đó chạy ra thì thấy cây cổ thụ ngả ra hè đường, may mắn không có ai bị thương”, một số người dân kể lại. Báo CAND đưa tin.

Trong đêm gió rét, một cửa hàng bị cây cổ thụ đè nát - Ảnh 2

Biển hiệu cửa hàng bị cây đè nát. Ảnh: Nhất Nam

Đến 0h đêm, hàng chục công nhân thuộc Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội cùng xe chuyên dụng đã có mặt tại hiện trường để cắt tỉa cành cây gãy. Lực lượng Công an phường sở tại cũng có mặt tiến hành bảo vệ hiện trường, xử lý vụ việc.

Trong đêm gió rét, một cửa hàng bị cây cổ thụ đè nát - Ảnh 3

Công nhân đến hiện trường xử lý. Ảnh: Nhất Nam

Trao đổi với PV Người đưa tin, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho hay, đây là cây hoàng lan cổ thụ trong khuôn viên nhà. “Ngay khi nhận được thông tin, công ty đã điều anh em công nhân đến để xử lý, cắt tỉa, di chuyển cây đổ để tránh ảnh hưởng đến người dân”, một vị lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết.

Được biết, bắt đầu từ ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tràn về miền Bắc. Nhiều nơi có gió giật mạnh, người dân cần chú ý các cây to, cây cổ thụ khi ra đường. Đặc biệt là không đứng dưới gốc cây, cột điện khi trời đang có gió mạnh.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo CAND, Người đưa tin)