Trọng Đại - chàng thủ quân đa năng của U19 Việt Nam

Thi đấu được nhiều vị trí từ trung vệ đến tiền vệ công, Trọng Đại là mảnh ghép không thể thiếu làm nên thành công của U19 Việt Nam.

Trọng Đại - chàng thủ quân đa năng của U19 Việt Nam - Ảnh 1

Trong hành trình tạo nên kỳ tích lần đầu được dự U20 World Cup của ĐT U19 Việt Nam, nếu không nhắc đến trung vệ Nguyễn Trọng Đại thì quả là một điều thiếu sót. Cầu thủ của lò đào tạo Viettel này chính là quân bài để dành của HLV lão làng Hoàng Anh Tuấn cho U19 Việt Nam tham dự VCK U19 châu Á. Ảnh: Tùng Lê.

Trọng Đại - chàng thủ quân đa năng của U19 Việt Nam - Ảnh 2

Trọng Đại chính là 1 trong 2 cầu thủ được gọi bổ sung cho chuyến hành trình tới Bahrain làm nhiệm vụ tại giải U19 châu Á của ĐT U19 Việt Nam. Do bận thi đấu tại trận play-off cùng đội bóng chủ quản là Viettel nên người đội trưởng của U19 Việt Nam không thể tham dự giải U19 ĐNA được tổ chức trên sân nhà, nơi mà đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cán đích ở vị trí thứ ba sau Thái Lan và Australia. Ảnh: Bongdaplus.

Trọng Đại - chàng thủ quân đa năng của U19 Việt Nam - Ảnh 3

Nếu nói Trọng Đại là một mẫu cầu thủ đa năng hoàn toàn không hề sai bởi anh có thể thích nghi tốt với các vị trí được giao từ trung vệ, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ công rồi đến tiền đạo cắm. Mặc dù được xếp ở nhiều vị trí nhưng cầu thủ người Hải Dương này luôn hoàn thành tốt công việc của mình. Ảnh: FBNV.

Trọng Đại - chàng thủ quân đa năng của U19 Việt Nam - Ảnh 4

Bước chân vào học viện Viettel từ năm 2009, Trọng Đại được các thầy trong lò đào tạo Quân Đội đánh giá là mẫu cầu thủ có thể hình và kỹ thuật cá nhân tương đối tốt và được xếp đá trung phong ở đội U11 Viettel, nơi mà Đại thậm chí còn nhận danh hiệu vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất giải. Ảnh: FBNV.

Trọng Đại - chàng thủ quân đa năng của U19 Việt Nam - Ảnh 5

Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, phát hiện ra khả năng quan sát và tố chất thủ lĩnh tiềm tàng, HLV Hải Biên đã quyết định kéo cậu học trò cưng về giữa sân chơi ở vị trí khác là tiền vệ trung tâm để thu hồi bóng và tổ chức những đường phát động tấn công. Ảnh: Tùng Lê.

Trọng Đại - chàng thủ quân đa năng của U19 Việt Nam - Ảnh 6

Trong bối cảnh hàng thủ của ĐT U19 Việt Nam khủng hoảng ở chốt chặn trước khung thành, HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải thử Trọng Đại ở một vị trí hoàn toàn mới đó là trung vệ để chỉ huy hàng phòng ngự. Ảnh: FBNV.

Trọng Đại - chàng thủ quân đa năng của U19 Việt Nam - Ảnh 7

Chính sự chắc chắn, cùng những pha cắt bóng chính xác của Trọng Đại đã giúp khung thành của U19 Việt Nam thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Nếu là NHM theo dõi đủ các trận đấu của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2016 đang diễn ra, nhiều người sẽ thấy tầm quan trọng của tuyển thủ này mỗi khi xuất hiện trên sân. Ảnh: FBNV.

Trọng Đại - chàng thủ quân đa năng của U19 Việt Nam - Ảnh 8

Tuy phải chơi ở nhiều vị trí, thậm chí phải xa rời vai trò trung phong quen thuộc nhưng Trọng Đại chẳng nề hà gì khi tuân theo một chỉ định mới, bởi trong anh luôn thấm nhuần câu nói "Quân lệnh như sơn" của một người lính. Ảnh: Tùng Lê.

Trọng Đại - chàng thủ quân đa năng của U19 Việt Nam - Ảnh 9

Nguyễn Trọng Đại - Mảnh ghép tạo nên chiến thắng của đoàn quân U19 Việt Nam. Ảnh: FBNV.