Trồng cây phong thủy trong nhà gia chủ cần hiểu ý nghĩa của từng loại cây

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng, trồng bất kì loại cây phong thủy nào trong nhà gia chủ cũng cần tìm hiểu kĩ ý nghĩa phong thủy của loại cây đó.

Theo đó, chuyên gia Nguyễn Huy Hoàng cho rằng mỗi cây phong thủy mang ý nghĩa riêng, không phải cây phong thủy nào cũng có ý nghĩa giống cây nào. Nhiều gia đình hay nghĩ rằng, cứ trồng cây phong thủy trong nhà là sẽ đem lại may mắn, tài lộc. Thế nhưng không phải vậy, có những cây có ý nghĩa may mắn, có những cây có ý nghĩa tài lộc và có những cây dùng để ngăn khí xấu. Vậy nên, khi trồng cây phong thủy trong nhà gia chủ cần biết đến ý nghĩa của từng loại cây một.

Chuyên gia Nguyễn Huy Hoàng cho biết về ý nghĩa của 5 loại cây phong thủy mà nhiều người hay trồng nhất cũng như đây là 5 loại cây chuyên gia Hoàng khuyên nên trồng vì nó hợp với hầu hết mọi người, mọi mệnh.

Thứ nhất là cây Ngọc Bích. Với đặc tính dễ trồng (chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây), cây Ngọc Bích trong phong thủy tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng. Cây Ngọc bích có lá hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước, do là loài cây lá nhỏ nên ngọc bích thuộc hành Kim, phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc.Nếu đặt cây ở hướng Đông Nam (là khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của cây sẽ xung với năng lượng Mộc của hướng đó.

Trồng cây Ngọc Bích trong nhà không chỉ tốt cho tài lộc mà tốt cho sức khỏe - Ảnh Blog Phong thủy.

Với những người làm kinh doanh, cây Ngọc Bích có ý nghĩa mang lại tài lộc vì vậy nên đặt cây bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Cũng có thể đặt cây Ngọc Bích tại lối đi của cửa hàng nhằm hút tài lộc.

Thứ hai là cây hòe, trong phong thủy đây là cây tượng trưng cho công danh, giàu sang và phú quý. Theo quan niệm người xưa, trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, còn nếu trồng hòe sau nhà thì đường công danh bị bế tắc. Vì vây, nếu muốn loài cây này mang đến sự may mắn và thành đạt nên trồng trước sân nhà.

Thứ ba cây phất dụ. Đây là loại cây đem lại may mắn bởi nó tượng trưng cho ngũ hành: Bản thân cây chính là Mộc, nơi cây sinh sôi là Thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.

Theo quan niệm phong thủy xưa, người ta thường mua phất dụ theo ý nghĩa cành và tuân theo những quy luật xét cành:

- 2 cành: Cho tình duyên

- 3 cành: Mang đến hạnh phúc

- 5 cành: Đại diện cho sức khỏe

- 8 cành: Mang đến tài lộc

- 9 cành: Đem đến thời vận cho gia chủ.

Cây phất dụ là một trong những loại cây mang may mắn cho gia đình khi trồng trong nhà - Ảnh Blog Phong thủy.

Không nên chọn số 4 (4 cành), về quan niệm: Sinh (số 1) Lão (số 2) Bệnh (số 3) và Tử (số 4). Quy luật về quan niệm này được tuần hoàn đọc liên tiếp cho nên số 5 sẽ quay lại là Sinh - nghĩa là Sinh ra, là Phát ra lộc, là sự phát triển và trường tồn. Như vậy, số 4 là số Tử không ai mong muốn, là sự bại hoạn, là sự tắt ngụp và chết chóc không nên đặt.

Thứ tư, cây lê phụng cơ là có khả năng chịu bóng, ưa râm mát. Nếu ở trong môi trường ít ánh sáng nhiều sẽ khiến màu lá thay đổi. Khi trồng trong nhà ở, lê phụng cơ giúp gia đình thuận hòa, tình yêu bền vững, đây cũng là loại cây mang đến tài lộc khi đặt trong khách sạn, phòng họp công ty... lê phụng cơ thích hợp nhất với vị trí ở hướng Đông và Đông Bắc.

Cuối cùng là cây kim tiền. Đây là cây có thân to khỏe nằm ở dưới đất, nảy nhiều mầm và hình thành các thân nhỏ, lá kép dạng to cuống ngắn, màu xanh lục, chắc khỏe, sáng bóng và có tuổi thọ từ 2-3 năm và luôn được thay thế trên cây. Chính nhờ những đặc điểm tự nhiên đó mà Kim tiền được nhiều người yêu chuộng, còn được gọi bằng cái tên: cây “Phát” – Kim phát tài.

Kim tiền sống khỏe, phát triển nhanh trong môi trường tự nhiên, thậm chí đây còn là loại cây cần ít ánh sáng (bóng râm) được nhiều người khuyên trồng trong nhà. Nhiều người buộc lên cây những sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng với mong muốn Phát lộc, phát tài. Kim tiền đã trở thành một trong những loại cây phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Khi đặt trong phòng nên đặt về hướng Đông, Đông Bắc để đón tài lộc, hướng dương (mặt trời).

Phương Nam